Cafe là loại đồ uống phổ biến trên toàn thế giới. Nhiều người muốn giảm lượng caffeine trong cafe, và từ đó, cafe Decaf ra đời. Nhưng cafe Decaf là gì? Hãy tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.
Cafe không caffeine là gì?
Đây là loại cafe loại bỏ ít nhất 97% caffeine.
Trước khi rang và xay, hạt cafe Decaf được ngâm trong dung môi hữu cơ hoặc carbon dioxide để loại bỏ caffeine.
Tùy thuộc vào phương pháp sản xuất, cafe Decaf có thể ít đắng hơn, màu sắc nhạt hơn so với cafe thông thường. Vị đắng được giảm, phù hợp cho những người không thích vị đắng.
Lượng caffeine trong cafe Decaf
Loại bỏ một phần Caffein có nghĩa là cà phê Decaf không chứa hoàn toàn Caffein phải không?
Không phải như vậy, theo nghiên cứu, mỗi cốc (khoảng 180 ml) cà phê Decaf chứa từ 0-7 mg caffeine, so với cà phê thông thường có khoảng 70-140 mg.
Vậy cà phê Decaf vẫn chứa một lượng nhỏ Caffein.
Giá trị dinh dưỡng của cà phê Decaf
Tương tự như cà phê thông thường, cà phê Decaf cũng chứa các chất chống oxy hóa - chủ yếu là axit hydrocinnamic và polyphenol, mặc dù có thể ít hơn 15% do quá trình loại bỏ Caffein.
Chất chống oxy hóa giúp làm giảm tổn thương và ngăn ngừa bệnh như bệnh tim, ung thư và tiểu đường.
Một cốc cà phê Decaf cung cấp 2.4% Magiê, 4.8% Kali và 25% Vitamin B3. Vì lượng Caffein thấp, bạn có thể uống 2-3 cốc/ngày để tăng lượng dinh dưỡng từ cà phê Decaf.
Cà phê Decaf tương tự như cà phê thông thường, nhưng có hàm lượng Caffein thấp hơn. Vì vậy, nó phù hợp cho những người nhạy cảm với vị đắng hoặc Caffein trong cà phê thông thường.
Mua cà phê thơm ngon, chất lượng tại Mytour: