Cải đuôi phụng là loại rau giàu chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 6 món ngon từ cải đuôi phụng.
Cải đuôi phụng có nhiều chất xơ và có lợi cho sức khỏe. Bạn đã biết cách làm các món từ cải đuôi phụng chưa? Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ 6 công thức làm món ngon từ cải đuôi phụng mà bạn không nên bỏ qua.
Salad cải đuôi phụng
Nguyên liệu làm Salad cải đuôi phụng
- 200g cải đuôi phụng
- 1 muỗng canh dầu mè
- 2 muỗng canh sốt salad
- Một ít tiêu xay
Cách làm Salad cải đuôi phụng
Cải đuôi phụng sau khi làm sạch, bạn hãy cắt nhỏ và thái thành sợi.
Đưa cải đuôi phụng, 1 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh sốt salad, 1 ít tiêu xay vào một tô, sau đó trộn đều.
Sản phẩm hoàn thành
Đây là một món salad đơn giản và dễ làm. Bạn có thể kết hợp cải đuôi phụng với các loại rau xanh và nguyên liệu khác mà bạn thích rồi trộn đều. Vị chua chua của sốt salad kết hợp với hương vị đặc trưng của cải đuôi phụng sẽ làm bạn thích thú ngay lập tức!
Salad cải đuôi phụngCanh cải đuôi phụng với đậu hũ
Nguyên liệu làm Canh cải đuôi phụng với đậu hũ
- Cải đuôi phụng 150g
- Đậu hũ 100g
- Nấm kim châm 20g
- 3 muỗng canh tương miso
- Nước 350ml
- Muối, hạt nêm
Cách làm Canh cải đuôi phụng với đậu hũ
Cải đuôi phụng và nấm kim châm sau khi rửa sạch, bạn hãy cắt thành từng lát dày khoảng 2-3 cm. Đậu hũ thì bạn cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Đổ 350 ml nước vào nồi và đun sôi, sau khi nước sôi hãy thêm 3 muỗng canh tương miso và khuấy cho tương miso tan hết. Tiếp theo, thêm cải đuôi phụng và nấm kim châm vào nồi
Khi lửa đun trong khoảng 5 phút, thêm đậu hũ vào và sau đó gia vị với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm (có thể điều chỉnh theo khẩu vị) rồi tắt bếp
Thành phẩm
Món canh này đầy đặn chất dinh dưỡng là một trong những món bạn nên thử nấu tại nhà. Đậu hũ thơm béo kết hợp với rau cải đuôi phụng tạo nên một tô canh thơm phức, vị ngọt đậm đà. Đây cũng là một món ăn dễ làm nhưng khiến cả nhà khen ngợi đấy!
Canh cải đuôi phụng với đậu hũCải đuôi phụng xào với thịt bò
Nguyên liệu để làm Cải đuôi phụng xào thịt bò
- 400g cải đuôi phụng
- 200g thịt bò
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 3 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- Muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay,…
Cách làm món Cải đuôi phụng xào thịt bò
Làm sạch cải đuôi phụng và loại bỏ gốc, sau đó luộc sơ cải trong nước sôi. Rửa sạch thịt bò và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm, và một ít tiêu xay và để trong 15 phút
Đổ 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo và cho thịt bò vào xào trong khoảng 2 phút sau đó tắt bếp và đặt ra dĩa
Thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho cải đuôi phụng vào và nêm với 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Khi cải gần chín, cho thịt bò vào và đảo đều trong 1-2 phút nữa rồi tắt bếp
Thành phẩm
Món cải đuôi phụng xào thịt bò với cách làm rất đơn giản nhưng hương vị vô cùng đặc biệt. Cải đuôi phụng mềm, thơm, kết hợp cùng thịt bò đã được nêm đậm đà tạo nên một món ăn tròn vị.
Cải đuôi phụng xào thịt bòCòn chần chờ gì nữa mà không chiêu đãi cả nhà bằng sự kết hợp hoàn hảo giữa hai nguyên liệu này!
Cải đuôi phụng xào tỏi
Nguyên liệu để làm Cải đuôi phụng xào tỏi
- 300g cải đuôi phụng
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
Cách làm Cải đuôi phụng xào tỏi
Cải đuôi phụng sau khi loại bỏ phần cuống, rửa sạch và cắt vừa ăn
Đổ 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, sau đó cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm vàng. Tiếp theo, thêm cải đuôi phụng vào, nêm với 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm.
Món hoàn chỉnh
Cải đuôi phụng xào tỏi sẽ kết hợp hài hòa với những lát tỏi giòn thơm. Đây là một món ăn dân dã mà giàu chất xơ, thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Mùi vị đặc trưng của cải đuôi phụng kết hợp với tỏi phi thơm sẽ làm bạn thích thú!
Cải đuôi phụng nấm
Nguyên liệu để làm Cải đuôi phụng xào nấm
- 300g cải đuôi phụng
- 200g nấm
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng canh dầu hào
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Hạt nêm
Cách làm Cải đuôi phụng xào nấm
Cải đuôi phụng sau khi mua về thì cắt gốc, rửa sạch và cắt 2-3 lóng tay. Nấm rửa sạch, cắt vừa ăn
Cho nước và một ít muối vào trong nồi, khi nước sôi thì cho cải vào chần nhanh, sau đó vớt ra. Tiếp đến cho nấm vào rồi vớt ra.
Sau khi đã phi 1 muỗng canh tỏi vàng thì cho cải đuôi phụng vào. Tiếp đến, cho nấm vào cùng với 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm và đảo đều
Món hoàn chỉnh
Chỉ cần có cải đuôi phụng và tôm là bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon cho cả nhà. Món ăn có hương vị thơm ngon, cải giòn và nấm mềm ngọt, đây là sự kết hợp bạn nên thử để chiêu đãi cả nhà.
Cải đuôi phụng xào tômCải đuôi phụng xào tôm
Nguyên liệu làm Cải đuôi phụng xào tôm
- 500g cải đuôi phụng
- 250g tôm
- 1 muỗng canh tỏi
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng cà phê nước tương
- 1 muỗng canh dầu hào
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Tiêu, hạt nêm
Cách chế biến Cải đuôi phụng xào tôm
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, ướp chút hạt nêm và tiêu. Cải đuôi phụng rửa sạch, thái sợi và chần sơ qua nước sôi rồi vớt ra.
Đổ 2 muỗng canh dầu vào chảo, phi hành tỏi thơm, sau đó cho tôm vào xào chín, tiếp theo thêm cải vào. Sau đó thêm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè vào đảo đều và tắt bếp.
Thịt tôm mềm, ngọt và hòa quện với rau cải đuôi phụng tạo nên một món ăn ngon tuyệt vời. Đây là một món xào đơn giản nhưng rất ngon. Hãy lưu lại công thức này và thực hiện ngay cho cả nhà thưởng thức.
Canh cải đuôi phụng xào tômQua những thông tin trên, hy vọng bạn đã có thêm những cách chế biến rau đuôi phụng thơm ngon. Hãy thử thêm những món này vào thực đơn gia đình ngay thôi.
Mua ngay rau tươi, đảm bảo chất lượng tại Mytour: