Cải đuôi phụng (rau mù tạt) vẫn còn khá mới mẻ với nhiều người, loại rau này giàu chất xơ và dinh dưỡng có ích cho sức khỏe. Cùng Mytour khám phá cải đuôi phụng (rau mù tạt) và những lợi ích sức khỏe mà loại rau này mang lại nhé!
Cải đuôi phụng là một trong những loại rau giàu dinh dưỡng, chúng cung cấp ít calo nhưng giàu chất xơ. Tuy nhiên, vẫn còn ít người biết đến loại cải này, hãy cùng Mytour tìm hiểu thêm về cải đuôi phụng qua bài viết hôm nay nhé!
Cải đuôi phụng (rau mù tạt) là gì?
Cải đuôi phụng, còn được gọi là rau mù tạt hoặc cải mizuna, thuộc chi Brassica, là một loại rau có nguồn gốc từ Đông Á. Cải đuôi phụng dễ trồng, thường được trồng nhiều ở vùng có khí hậu lạnh.
Cải đuôi phụng (rau mù tạt) là gì?Cải đuôi phụng có nhiều loại có màu xanh hoặc màu vàng, thường có vị đắng, cay mạnh. Loại rau này có thể sử dụng trong các món xào, cuộn với thịt bò hoặc thậm chí làm món dưa muối.
Các lợi ích sức khỏe của rau mù tạt
Chứa nhiều chất chống oxy hóa
Gốc tự do là những phân tử không ổn định, có thể gây hại cho tế bào trong cơ thể và gây ra các bệnh nguy hiểm như ung thư và bệnh tim mạch. Các chất chống oxy hóa trong rau mù tạt có thể bảo vệ tế bào và chống lại sự oxy hóa
Rau mù tạt giàu chất chống oxy hóaNgoài ra, rau mù tạt còn cung cấp nhiều chất chống oxy hóa khác như flavonoid, beta carotene, lutein, vitamin C và vitamin E.
Nguồn cung cấp vitamin K phong phú
Vitamin K đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất các protein
Rau mù tạt khi ăn sống hoặc nấu chín đều cung cấp một lượng lớn vitamin K, 56gr rau mù tạt cung cấp khoảng 120% vitamin K khuyến nghị hàng ngày.
Tăng cường hệ miễn dịch
Trong rau mù tạt chứa nhiều vitamin A và vitamin C, khi tiêu thụ rau mù tạt dưới dạng sống hoặc nấu chín đều tốt cho hệ miễn dịch của bạn. Vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể có sức đề kháng chống lại các bệnh thường gặp.
Rau mù tạt giúp tăng cường hệ miễn dịchKhông chỉ vậy, loại rau này còn chứa nhiều vitamin A, vitamin này giúp chống lại viêm nhiễm và củng cố hệ miễn dịch cho cơ thể.
Giúp cơ thể phòng chống ung thư
Vitamin A, Vitamin C, K trong cải đuôi phụng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch giúp chống lại các bệnh ung thư. Ngoài ra, chất glucosinolate trong cải đuôi phụng có thể giúp bảo vệ tế bào, ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư.
Cải đuôi phụng giúp cơ thể phòng chống ung thưTiêu thụ các loại rau cải cũng có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư như ung thư dạ dày, trực tràng, buồng trứng,...
Tăng cường bảo vệ mắt
Cải đuôi phụng chứa các chất chống oxy hóa, trong đó phải kể đến lutein và zeaxanthin. Đây là hai hợp chất đã được chứng minh là có lợi cho sức khỏe của mắt, giúp bảo vệ võng mạc của bạn khỏi bị hư hại do oxy hóa, cũng như lọc ra ánh sáng xanh có hại.
Cải đuôi phụng tăng cường bảo vệ mắtCác nghiên cứu cho thấy rằng việc ăn thực phẩm giàu lutein và zeaxanthin có thể giúp bảo vệ chống lại thoái hóa điểm vàng.
Lợi cho sức khỏe tim mạch
Cải đuôi phụng chứa nhiều chất chống oxy hóa như flavonoid và beta carotene có khả năng giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim. Bên cạnh đó, loại rau này còn chứa các hợp chất ngăn cản sự tái hấp thu axit mật từ đó giảm mức cholesterol.
Cải đuôi phụng có ích cho tim mạchLưu ý khi ăn cải đuôi phụng
Cải đuôi phụng cũng như các loại rau cải khác chính là an toàn đối với nhiều đối tượng nhưng nếu đang sử dụng thuốc làm loãng máu hoặc bị sỏi thận, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi đưa loại rau này vào chế độ ăn uống.
Qua bài viết trên hy vọng bạn đã có thêm thông tin về cải đuôi phụng, loại rau giàu chất dinh dưỡng có ích cho sức khỏe. Đừng quên theo dõi Mytour để đón đọc nhiều bài viết hữu ích!
Mua rau tươi ngon, đảm bảo chất lượng tại Mytour: