Cải kale, hay còn gọi là cải xoăn, là một loại rau với giá trị dinh dưỡng cao và được biết đến như “nữ hoàng của các loại cải xanh”. Hôm nay, chúng ta không chỉ tìm hiểu về loại rau này mà còn học cách làm những món ngon từ cải kale (cải xoăn) nhé.
Cải kale là loại rau gì?
Cải kale thuộc họ thân thảo và có vị hơi đắng khi ăn. Cây này có phần lá xoăn tít, vì vậy còn được gọi là cải xoăn.
Cải kale được phát hiện từ năm 1669 tại Mỹ và gần đây mới trở nên phổ biến, đặc biệt trong các thực đơn giảm cân.
Tác dụng của cải kale
Cải kale giàu vitamin C, vitamin K và Omega 3, có lợi cho sức khỏe tim mạch.
Cải kale chứa chất xơ giúp loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể.
Trong cải kale có chất lutein và zeaxanthin hỗ trợ tăng cường thị lực cho mắt.
Cải kale hỗ trợ giảm cân nhờ lượng calo thấp (khoảng 33 calo).
Cải kale giàu canxi giúp tăng cường sức khỏe xương.
Glucosinolates có trong cải kale được biết đến với khả năng ngăn chặn ung thư.
Bổ sung cải kale thường xuyên sẽ giúp bà bầu có một thời kỳ bầu khỏe mạnh hơn nhờ vào Vitamin K, vitamin C, canxi và folate.
Vitamin C trong cải kale giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.
Hàm lượng folate rất quan trọng cho não của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, và trong cải kale lại chứa chất này.
Thực đơn “siêu ngon” từ cải kale
Cải xoăn hấp
Muốn ăn rau nguyên chất, bạn có thể luộc hoặc hấp. Món đầu tiên là cải xoăn hấp, chỉ cần rửa sạch và hấp cải xoăn trong khoảng 4-5 phút để giữ ngon và dinh dưỡng. Chấm với nước tương và thưởng thức. Cải xoăn hơi dai nhưng giàu chất dinh dưỡng như đã giới thiệu.
Cải kale xào thịt bò
Chế biến với cải kale và thịt bò, thêm dầu olive và tỏi. Món ăn đơn giản nhưng vô cùng ngon. Thịt bò mềm, cải xoăn hơi dai, kết hợp với protein từ thịt bò và chất dinh dưỡng từ cải kale. Món này thích hợp cho việc giảm cân.
Sinh tố cải kale
Nếu bạn xay cải kale một mình sẽ khó uống, vì vậy bạn nên thêm một ít quả khác như chuối, táo, và hạt chia sau khi xay. Vị đắng nhẹ kết hợp với vị ngọt từ trái cây sẽ khiến món sinh tố của bạn thêm ngon. Đặc biệt là các bạn giảm cân thường thích món này.
Cải kale sấy
Trộn lá cải kale với hạt điều, hành tây, nước cốt chanh, muối và ớt, sau đó sấy khô. Cải kale sấy giòn và thấm gia vị, rất ngon. Ăn cảm giác giống rong biển sấy đó ạ.
Salad cải kale
Kết hợp cải xoăn với cà chua bi, trứng, hạt điều, và sốt Mayonnaise để tạo món salad ngon. Với nhiều lợi ích từ cải xoăn, đây chắc chắn là một món ăn bạn không thể bỏ qua.
Sau khi đọc bài viết này, hãy chia sẻ cách bạn chế biến cải kale thành món ăn của mình như thế nào nhé.
Mua rau cải kale tươi sạch tại Mytour: