Bạn đã nghe đến cải mizuna chưa? Nếu chưa, hãy cùng tìm hiểu về loại cải này, lợi ích và cách chế biến ngon miệng qua bài viết này.
Rau cải quen thuộc như cải bẹ xanh, cải thìa... thường xuất hiện trong bữa ăn gia đình như canh, xào hoặc ăn sống. Rau cải cung cấp nhiều dinh dưỡng. Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá cải mizuna là gì và cách chế biến ngon.
Cải mizuna là gì?
Cải mizuna là giống rau phổ biến ở Nhật Bản, nhưng thực tế có nguồn gốc từ Trung Quốc. Cải có tên khoa học là Brassica juncea var. japonica và được gọi bằng nhiều tên khác như mù tạt nhện, mù tạt Nhật Bản, Kyona do vị hơi hăng.
Đặc điểm: Cải mizuna có màu xanh đậm, lá răng cưa, thân mỏng, hương vị hơi cay và đắng. Thuộc họ cải, giống với bông cải xanh, súp lơ và cải xoăn.
Cải mizuna có lợi ích gì cho sức khỏe?
Các nhà khoa học đã phân tích cho thấy cải mizuna có lượng calo thấp và chứa nhiều vitamin, khoáng chất như vitamin A, C, K, chất xơ và chất chống oxy hóa, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tốt cho xương: Cải mizuna chứa nhiều vitamin K liên quan đến sự hình thành xương bằng cách quản lý lắng đọng canxi trong cơ thể, giúp xương chắc khỏe và duy trì mật độ xương.
Chất chống oxy hóa cao, ngăn ngừa ung thư: Tổ chức Nghiên cứu Khoa học Ứng dụng Hà Lan cho biết mizuna chứa kaempferol, một chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn lây lan tế bào ung thư, bảo vệ tế bào khỏe mạnh và giảm viêm mãn tính.
Tốt cho mắt: Cải mizuna chứa vitamin A, lutein và zeaxanthin, những chất chống oxy hóa tốt cho mắt, giúp bảo vệ võng mạc và giảm nguy cơ đục thủy tinh thể.
Tăng cường hệ miễn dịch: Nguồn vitamin C dồi dào trong cải mizuna thúc đẩy hình thành collagen, tăng hấp thu sắt, giảm nguy cơ và cải thiện kết quả cho các tình trạng như sốt rét và viêm phổi.
Một số món ăn từ cải mizuna
Cải mizuna có thể chế biến thành nhiều món ăn như các loại cải khác.
Salad mizuna với thịt hun khói: Trộn nguyên liệu sẽ mang đến món salad giòn với vị chua chua, đắng nhẹ của mizuna, nhưng rất dễ ăn và có thể khiến bạn nghiện.
Mizuna xào tỏi: Mizuna xào tỏi mang lại hương vị ngọt thanh kết hợp với tép tỏi giòn thơm, đảm bảo rất ngon cơm.
Canh mizuna với đậu hũ: Món canh đậu hũ mizuna có nước dùng sền sệt, thơm lừng, ngọt đậm đà và đậu hũ mềm béo, rất hấp dẫn.
Các thông tin về cải mizuna được Mytour chia sẻ cho thấy đây là một loại rau tốt cho sức khỏe. Hãy thêm mizuna vào chế độ ăn uống của bạn ngay hôm nay.
Nguồn: Bác sĩ online
Mua rau tươi ngon tại Mytour: