Cải thìa kết hợp với nấm đông cô và dầu hào tạo ra một món cải thìa xào nấm đông cô thơm ngon và đặc trưng. Hãy tiếp tục đọc để biết cách làm món này nhé.
Cải thìa sau khi xào vẫn giữ được màu xanh tươi đẹp mắt, với hương vị ngọt và độ giòn đặc trưng của rau. Nấm đông cô chín mềm, thơm ngon. Phần nước xốt sệt sệt, đậm đà làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 6 cây cải thìa
- 200g nấm đông cô tươi
- Tỏi băm
- Gia vị: bột ngũ vị hương, bột năng, dầu mè, dầu hào, bột ngọt, hạt nêm, nước tương, rượu trắng, dầu ăn
Quy trình thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Cải thìa sau khi mua về, cắt bỏ phần gốc, rửa sạch cải dưới vòi nước, để ráo nước trong rổ. Nếu bạn không thích để nguyên cây, có thể chẻ đôi ra.
Nấm đông cô tươi sau khi cắt bỏ chân nấm, được rửa sạch và cắt đầu nấm thành những bông nhỏ để nấm sau khi xào đẹp hơn.
Bước 2: Chuẩn bị nước sốt gia vị
Đổ 50ml nước lọc vào một chén, sau đó thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng cà phê dầu hào.
Trộn đều cho tất cả các gia vị hòa quyện vào nhau.
Bước 3: Chuẩn bị cải thìa và nấm
Đổ nước và một ít muối vào nồi, khi nước sôi, hãy thêm dầu ăn vào.
Sau khi cải đã chần nhanh, hãy vớt ra để ngâm trong tô nước lạnh.
Sau khi nấm đông cô đã được thả vào, hãy khuấy đều và vớt nấm ra, đặt vào đĩa.
Việc thêm muối và dầu ăn vào nồi nước sôi sẽ giúp nước nóng hơn, giữ cho rau xanh lâu hơn sau khi chần.
Bước 4: Xào cải thìa cùng nấm đông cô
Đổ dầu ăn vào chảo cùng với ít tỏi băm, chiên cho vàng thơm.
Khi tỏi đã vàng, thêm cải thìa vào và đổ 2 muỗng canh nước sốt gia vị vào, khuấy đều và cho cải ra đĩa.
Tiếp theo, đổ dầu ăn và phần tỏi còn lại vào chảo. Khi tỏi đã vàng, thêm nấm đông cô và 1 muỗng rượu trắng, khuấy đều để khử mùi nồng của nấm.
Sau đó, cho toàn bộ sốt gia vị vào nồi, kèm theo một chút bột ngũ vị hương, nấu trong khoảng 3 - 5 phút.
Hòa bột năng với một ít nước, sau đó đổ hỗn hợp bột đã pha vào nồi nấm, vừa đổ vừa khuấy đều để tránh bị dính. Khi đổ bột vào, giảm lửa nhỏ để xốt sánh mịn hơn.
Rồi thêm dầu mè vào để gia tăng hương vị thơm ngon cho món xào, sau đó tắt bếp.
Đặt nấm lên đĩa cùng với cải xào, trang trí theo ý thích để có một đĩa cải thìa xào nấm đông cô ngon lành.
Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, bạn đã có một đĩa cải thìa xào nấm đông cô thơm ngon, món này sẽ ngon hơn khi kèm với nước tương. Chúc bạn thành công!
Bạn cũng có thể quan tâm: