Cải thiện sức khỏe bằng chế độ ăn phù hợp với suy thận

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Chế độ ăn nào phù hợp với người mắc bệnh suy thận?

Chế độ ăn cho người suy thận cần ăn nhạt, hạn chế muối, chất lỏng và tiêu thụ protein vừa phải. Bổ sung chất béo hợp lý và năng lượng phù hợp với nhu cầu cơ thể.
2.

Những loại rau tốt cho người bị suy thận là gì?

Rau cải bắp cải trắng, tỏi, đậu bắp, ớt chuông, củ cải, và nấm Shiitake rất tốt cho người bị suy thận, giúp cung cấp vitamin và khoáng chất mà không gây áp lực lên thận.
3.

Rau mồng tơi có ảnh hưởng gì đến người bị suy thận?

Yes, rau mồng tơi chứa axit oxalic và purin, có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận và gây tổn thương thận, vì vậy người suy thận nên tránh ăn loại rau này.
4.

Tại sao người mắc bệnh suy thận không nên ăn rau cải xoăn?

Rau cải xoăn có chứa axit oxalic cao, gây cản trở quá trình loại bỏ chất độc của thận và làm trầm trọng thêm tình trạng suy thận, nên loại bỏ khỏi chế độ ăn của người mắc bệnh thận.
5.

Có nên hạn chế lượng muối trong chế độ ăn cho người suy thận không?

Yes, người bị suy thận cần hạn chế muối, tối đa 4g/ngày, để tránh làm tăng huyết áp và gây thêm gánh nặng cho thận. Điều này giúp bảo vệ chức năng thận tốt hơn.