Óc heo chưng bí đỏ là một món ăn ngon, giúp cải thiện trí nhớ và giảm các triệu chứng rối loạn tiền đình. Hãy cùng Mytour thực hiện món này ngay!
Óc heo mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng cường trí nhớ và tuần hoàn máu lên não. Đặc biệt, nó tốt cho trẻ em và giúp họ phát triển trí não.
Bí đỏ giàu axit glutamine, tăng cường sức khỏe não bộ và thị lực. Sự kết hợp này giúp cải thiện trí nhớ và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Óc heo kết hợp với bí đỏ giúp cải thiện trí nhớ và giảm các triệu chứng rối loạn tiền đình.
Danh sách nguyên liệu
Cách làm
Thêm muối vào nước, khuấy đều để muối tan, ngâm óc heo trong 2 - 3 phút. Ngâm óc heo trong nước muối pha loãng giúp tách bỏ gân máu và làm sạch óc heo.
Sau đó dùng tăm, lấy hết gân máu ra, rồi rửa sạch. Việc loại bỏ gân máu giúp giảm độ tanh của óc heo.
Điều 2:
Bí đỏ (có thể để vỏ hoặc gọt vỏ), cắt ngang phần đầu, đừng bỏ phần đầu, rồi nạo sạch ruột bí.
Óc heo sau khi được làm sạch, để ráo, rồi cho vào tô ướp với 200ml nước dừa tươi, gừng cắt nhuyễn, hành tím băm, hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm trong 2 phút.
Điều 3:
Sau 2 phút, đặt phần óc heo đã ướp vào bên trong bí đỏ, đậy lại phần đầu của quả bí.
Đun sôi khoảng 400ml nước trong nồi, sau đó cho bí đỏ vào nồi và hấp trong khoảng 45 phút.
Đó là cách làm món óc heo chưng bí đỏ hoàn chỉnh!
Món óc heo chưng bí đỏ thơm ngon và bổ dưỡng, nhưng lại dễ làm. Hãy thử nấu món này và thể hiện khả năng nấu nướng của bạn, chúc bạn thành công!