Rau cải xoong thường xuất hiện trong các bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình, nhưng không nhiều người biết đến giá trị dinh dưỡng to lớn của nó. Hãy để Mytour chia sẻ với bạn về những lợi ích cho sức khỏe mà cải xoong mang lại!
Giá trị dinh dưỡng của cải xoong
Nguồn cung cấp vitamin C phong phú
Trong 100 gram cải xoong có chứa khoảng 6 mg vitamin C, một lượng cao hơn cả trong trái cam. Vitamin này giúp tăng cường hệ miễn dịch, sản xuất kháng thể tự nhiên và giảm nguy cơ mắc các bệnh nhiễm khuẩn.
Bảo vệ sức khỏe tim mạchBảo vệ tim mạch khỏe mạnh
Cải xoong giàu chất zeaxanthin và lutein, có thể hỗ trợ bảo vệ tim mạch bằng cách giảm xơ vữa động mạch, ổn định huyết áp, và ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến mạch vành và cơ tim.
Bảo vệ sức khỏe tim mạchTái tạo hồng cầu
Tái tạo hồng cầuHỗ trợ giảm cân
Cải xoong có ít calo (khoảng 18 calo mỗi 100 gram), là lựa chọn tốt cho những ai muốn giảm cân. Nó cũng giàu chất xơ và axit amin, giúp cảm thấy no lâu và ngăn ngừa ăn vặt.
Thanh lọc cơ thể
Cải xoong kích thích enzym làm sạch để loại bỏ độc tố, giải độc gan và thúc đẩy quá trình lợi tiểu, giúp cơ thể thanh lọc hiệu quả.
Điều trị bệnh tiểu đường
Cải xoong chứa axit alpha-lipoic, giúp giảm đường huyết, tăng cường sức kháng chống lại stress và cải thiện độ nhạy insulin, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.
Cải thiện tầm nhìn
Vitamin C trong cải xoong giúp giảm nguy cơ đục thủy tinh thể, còn vitamin A hỗ trợ cải thiện thị lực và giữ cho mắt sáng rõ.
Hệ xương chắc khỏe
Cải xoong chứa nhiều vitamin K, giúp cải thiện sức khỏe xương và hỗ trợ hấp thu canxi, giữ cho xương chắc khỏe.
Xương vững chắcPhòng ngừa ung thư
Cải xoong giàu chất chống oxy hóa, giúp ngăn chặn sự hình thành và hoạt động của gốc tự do trong cơ thể. Glucosinolates trong cải xoong cũng ngăn chặn sự phát triển của tế bào di căn, hiệu quả trong việc phòng chống ung thư.
Một nghiên cứu về các chất chống oxy hóa trong 12 loại rau họ cải khác nhau phát hiện hơn 40 loại flavonoid, một loại hợp chất thực vật, trong cải xoong. Nghiên cứu đã liên kết các chất chống oxy hóa này với giảm nguy cơ mắc ung thư, tiểu đường và bệnh tim.
Phòng chống ung thưGiữ tóc khỏe mạnh
Cải xoong cung cấp các khoáng chất như kẽm, sắt và các loại vitamin A, C, E, giúp nuôi tóc khỏe mạnh. Kẽm từ cải xoong còn giúp loại bỏ vi khuẩn da đầu, chống gàu hiệu quả.
Giữ tóc khỏe mạnhCác món ăn từ rau cải xoong
Rau cải xoong trộn thịt bò
Một món gỏi đơn giản nhưng ngon miệng là xà lách xoong trộn thịt bò. Hương vị tươi mới của xà lách xoong kết hợp cùng thịt bò thơm ngon sẽ khiến mọi người đều thích thú.
Xà lách xoong trộn thịt bòCải xoong xào tỏi
Rau cải xoong có vị giòn ngọt, thêm chút cay nồng từ bột ớt làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
Cải xoong xào tỏiCanh cải xoong nấu thịt
Nước canh trong, thơm ngon, xà lách xoong mềm ngọt, vẫn giữ được độ giòn, phần thịt thấm gia vị, kết hợp với cơm sẽ rất ngon.
Canh cải xoong nấu thịtCải xoong là loại rau ngon và rất lành mạnh, có thể làm giàu dinh dưỡng cho bữa ăn. Bạn có thể thêm vào salad hoặc nấu canh, nước sốt, thịt hầm,... Hãy chia sẻ cách bạn thường áp dụng để nấu cải xoong ở phần bình luận nhé!
Nguồn: Healthline
Mua rau củ tươi ngon tại Mytour: