Cá hồi từ lâu đã là nguyên liệu quen thuộc của nhiều món ngon như Sushi, cá hồi áp chảo, cá hồi nướng giấy bạc,... Nhưng ăn cá hồi áp chảo mãi cũng chán, hôm nay hãy cùng Mytour thử làm món bún cá hồi thơm ngon này nhé.
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Cá hồi không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Theo chuyên gia dinh dưỡng Franziska Spritzler, cá hồi có nhiều dưỡng chất như Omega-3, protein, các loại vitamin B, kali, selen, chất chống oxy hóa,...
Do đó, cá hồi có thể giúp giảm viêm, kiểm soát huyết áp, bảo vệ sức khỏe xương, ngăn ngừa mất cơ, bảo vệ sức khỏe tim, tốt cho não,... Với những lợi ích này, hãy vào bếp và thử làm món bún cá hồi ngay thôi.
Nguyên liệu làm món bún cá hồi
-
500g phi lê cá hồi
-
1/4 trái thơm
-
2 quả cà chua
-
1 củ hành tây
-
1 lon nước dùng gà loại 1,4 lít (nếu không có thì có thể thay bằng nước lọc và 2 viên gia vị nước dùng gà)
-
10 cọng hành lá
-
2 muỗng canh hành phi
-
Bún tươi (số lượng tùy thích)
-
Gia vị: Đường phèn, hạt nêm, muối, tiêu xay
Lưu ý:
Bạn có thể mua lon nước dùng gà và viên gia vị nước dùng gà tại siêu thị, trung tâm thương mại hoặc các trang thương mại điện tử.
Nếu nhà bạn đã có nước dùng gà thì không cần phải mua dạng lon này nhé.
Cách làm món bún cá hồi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệuĐầu tiên, bạn rửa sạch cá hồi và cắt thành từng miếng vừa ăn (cỡ 3 ngón tay). Sau đó, bạn cắt hành tây và cà chua thành múi cau, cắt hành lá thành khúc (tách đầu hành và thân hành ra), còn thơm thì cắt miếng dày khoảng 0,5cm.
Bước 2: Ướp cá hồi
Bạn cho vào cá hồi 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu. Sau đó, hãy trộn đều và để ướp ít nhất 10 phút cho thấm gia vị.
Bước 3: Chuẩn bị nước dùng cho bún cá hồi
Đặt nồi lên bếp, cho lon nước súp gà và
Sau đó, cho thơm đã cắt vào nấu khoảng 15 phút, sau đó thêm cá đã ướp vào. Khi nước sôi, thêm cà chua cắt múi cau vào. Chờ nước dùng sôi lại lần nữa, thêm đầu hành lá cắt khúc và hành phi vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
Ghi chú: Nếu không có lon nước dùng gà, có thể thay thế bằng 1,4 lít nước lọc và 2 viên gia vị nước dùng gà.
Đặt bún vào tô, thêm thân hành lá cắt khúc lên trên và múc nước dùng vừa nấu vào. Món ăn đã sẵn sàng, hãy thưởng thức ngay khi còn nóng.
Thành phẩm
Món bún vừa nấu xong vẫn giữ được nhiệt độ nóng hổi và có màu sắc rất bắt mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị của nước dùng ngọt thanh, đậm đà kết hợp cùng thịt cá béo thơm, bún mềm dai, vị chua nhẹ từ cà và trái thơm. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên món ăn hấp dẫn.
Hy vọng qua chia sẻ này, bạn đã biết cách làm món bún cá hồi. Thay vì luôn ăn món cá hồi chiên, hãy thử đổi mới với món bún ngon này nhé.
Hãy chọn mua cá hồi tươi ngon tại Mytour: