Người bị Gout cần chú ý ăn gì? Hãy khám phá cùng Mytour.
Gout là bệnh viêm khớp phổ biến do axit uric tích tụ.
Tránh thực phẩm giàu đường bột.
Hạn chế thịt, cá, trứng, sữa để giảm purin.
Rau xanh, củ ít purin là lựa chọn tốt.
Các thực phẩm cần tránh và chọn khi mắc bệnh Gout.
Rau cải bắp, cải xanh, súp lơ, dưa chuột, rau cần, các loại cà, củ cải trắng, bí đỏ... là những loại rau củ mát, chứa ít purin, giàu vitamin và khoáng chất. Đây là thực phẩm lí tưởng cho người bị Gout, giúp thanh nhiệt, hành phong khí, trừ tà nhiệt, trừ phong thấp.
Bên cạnh đó người bị Gout cần tránh những loại rau như: bạc hà, giá đỗ, măng tây, đậu hà lan và các loại nấm,... vì hàm lượng chất dinh dưỡng cao, nhiều purin nên khi ăn sẽ gây đau nhức xương khớp dữ dội, khiến triệu chứng bệnh Gout trở nên nặng nề hơn.
Các loại ngũ cốc nguyên hạt
Được biết đến có tác dụng giải nhiệt, giảm sưng phù, điều hòa ngũ tạng, các loại hạt ngũ cốc rẻ tiền, bình dân lại có thể chữa trị bệnh Gout rất hiệu quả.
Các chất xơ có trong hạt giúp làm chậm quá trình hấp thu đạm trong cơ thể, làm giảm quá trình thoái hóa biến đổi để sinh năng lượng, vì vậy làm giảm sự hình thành axit uric trong cơ thể, tác nhân gây bệnh Gout. Đặc biệt đậu xanh rất tốt cho người bị bệnh Gout.
Ngoài ra, người bị bệnh Gout cần tránh sử dụng nhiều những thực phẩm thuộc nhóm purin cao như: nội tạng, hải sản, thịt đỏ, lạp xưởng, dầu cá,... các chất khó tiêu, chất kích thích mạnh, cay, nóng. Nên uống nhiều nước (2 - 3 lit) mỗi ngày để đào thải bớt lượng axit uric thừa trong cơ thể.
Mỗi người đều sẽ có chế độ ăn riêng phù hợp do bác sĩ chỉ định để duy trì sức khỏe tốt. Gửi thêm ý kiến cho chúng tôi nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé.
Mỗi ngày tự tin và khỏe mạnh