Cà rốt là một trong những loại thực phẩm được nhiều người yêu thích với vị ngọt và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, để tránh gây hại cho cơ thể, cần hạn chế ăn cà rốt cùng với những thực phẩm sau đây.
Cà rốt mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như làm sáng mắt, ổn định huyết áp, ngừa ung thư, làm đẹp da và bảo vệ tim mạch. Tuy nhiên, khi nấu cà rốt, cần tránh kết hợp với một số loại thực phẩm dưới đây để tránh nguy cơ gây hại cho cơ thể.
Tránh kết hợp cà rốt với cà tím
Không nên ăn cùng với cà rốt vì chất dinh dưỡng trong cả hai sẽ tương tác và tạo ra các chất khó tiêu, có thể gây hại cho dạ dày.
Tránh kết hợp cà rốt với chanh vàng
Chanh vàng giàu Vitamin C, trong khi đó cà rốt chứa nhiều enzyme. Khi kết hợp, Vitamin C trong chanh sẽ bị phá hủy, làm giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và giảm lượng dinh dưỡng của cả hai.
Cà rốt không phù hợp với gan động vật
Gan động vật chứa nhiều kim loại như đồng và sắt, do đó không nên nấu chung với cà rốt. Vitamin C trong cà rốt có thể oxy hóa các ion kim loại này và gây rối loạn quá trình hấp thụ sắt trong cơ thể.
Trước khi ăn cà rốt, hạn chế ăn thực phẩm axit
Không nên ăn các loại thực phẩm chứa nhiều axit như cam, nho trước khi ăn cà rốt, vì chúng có thể gây kích thích đường ruột và ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa.
Nguồn: Báo Tiền Phong
Cà rốt là một loại thực phẩm được nhiều người yêu thích và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, khi chế biến cà rốt, cần tránh kết hợp với các loại thực phẩm này để bảo vệ sức khỏe gia đình.
Bạn sẽ quan tâm:
- Biết những cặp thực phẩm kỵ nhau để bảo vệ sức khỏe gia đình
- Tránh ăn cùng với các loại thực phẩm này
- Cua phối hợp không hợp lý với loại thực phẩm nào?
Hãy đến ngay Mytour gần bạn để lựa chọn những loại thực phẩm tươi ngon nhất nhé.