Canh bí đao nhồi thịt là một món ngon giúp giữ cơ thể mát mẻ, tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch phòng tránh virus gây bệnh. Hãy tham khảo cách làm ngay nhé!
Bí đao là loại thực phẩm có vị ngọt, tính mát, rất thích hợp để chế biến thành những món ăn giải nhiệt trong mùa hè nắng nóng. Một tô canh bí đao nhồi thịt nóng hổi sẽ xua tan mệt mỏi. Bên cạnh đó, bí đao còn giúp tăng cường hệ miễn dịch chống lại virus.
Danh sách nguyên liệu
- Bí đao 500gr
- Nấm mèo 50gr
- Thịt heo 150gr
- Hành tím 1 củ
- Hành lá 4 nhánh
- Gia vị: Bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm canh bí đao nhồi thịt
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuRửa sạch thịt heo, cắt thành lát mỏng. Nấm mèo cắt bỏ cuống, rửa sạch, sau đó cắt nhỏ. Bí đao được nạo bỏ vỏ và cắt thành khúc khoảng 1-1.5 cm. Sử dụng dao nhọn để lấy bỏ phần ruột của bí, sau đó rửa sạch. Hành tím được lột vỏ và băm nhuyễn.
Chuẩn bị nhân thịt nhồi
Ướp thịt heo và nấm với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hành tím băm trong khoảng 10 phút. Sau đó, thịt và nấm được xay nhuyễn. Sử dụng 1 muỗng nhỏ, múc phần thịt nhồi vào từng miếng bí.
Bước 3: Nấu canh
Rán thơm hành tím băm với 1/2 muỗng canh dầu ăn, sau đó đổ 1 tô nước vừa đủ vào nồi và đun sôi. Khi nước sôi, thả từng miếng bí nhồi thịt vào, nêm 1,5 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Đun cho đến khi bí chín. Thêm ít hành lá cắt nhỏ vào và tắt bếp. Đổ canh ra tô và thưởng thức.
Món canh bí đao nhồi thịt hoàn chỉnh
Dưới đây là cách làm canh bí đao nhồi thịt đơn giản và tiết kiệm thời gian, mang lại một bát canh ngon miệng phù hợp cho những ngày nắng nóng. Chúc bạn thành công và thưởng thức món canh ngon này!
Các loại gia vị có thể mua tại Mytour: