Cùng nhau tận hưởng canh cá chẽm nấu ngót thơm ngon, nóng hổi giữa tiết trời se lạnh thì tuyệt vời không gì sánh bằng. Hãy để Mytour chia sẻ cách nấu món canh này nhé!
Cá chẽm nấu ngót phổ biến trong mâm cơm miền Trung, thể hiện sự giản dị nhưng sâu sắc. Thịt cá chẽm giàu chất đạm, omega-3, canxi,… tốt cho sức khỏe.
Thực hiện món này không tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Hãy vào bếp với Mytour ngay!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 600 gr cá chẽm
- 250 gr cà chua
- 50 gr hành lá
- Gia vị: bột ngọt, muối, đường trắng, nước mắm, dầu ăn và hạt nêm.
Cách thực hiện canh cá chẽm nấu ngót
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Dùng dao cắt cá thành từng miếng vừa ăn, sau đó rửa sạch. Tiếp theo, ướp cá với muối và tiêu trong khoảng 10 - 15 phút.
Cắt cà chua thành lát và hành lá thành khúc.
Bước 2: Nấu canh cá
Đun dầu ăn trong nồi và phi hành thơm. Sau đó, thêm cà chua và khuấy đều, sau đó thêm nước khoảng 2/3 chiều cao nồi.
Khi nước sôi, thêm cá vào nồi. Trong quá trình nấu, nêm gia vị theo khẩu vị, nhưng cần nhớ rằng cá đã được ướp muối và tiêu nên cần nêm vừa phải để tránh mặn.
Đun sôi khoảng một phút nữa sau đó tắt bếp. Có thể thêm hành lá vào sau khi nấu xong để tăng thêm hương vị cho canh.
Kết quả cuối cùng
Và đó là món canh cá chẽm nấu ngót thơm ngon, nóng hổi, hoàn chỉnh trong thời gian ngắn. Thịt cá tươi ngon, ngọt và dai tự nhiên, cùng với hương vị dịu nhẹ từ cà chua và hành lá. Chấm với nước mắm ớt cay cay thì tuyệt vời. Đặc biệt, món canh này có thể ăn kèm với bún hoặc cơm trắng.
Hy vọng với hướng dẫn trên, mọi người sẽ có một bữa ăn thoải mái, ấm áp trong tiết trời se lạnh với món canh cá chẽm nấu ngót thơm ngon, nóng hổi.
Mua cà chua tươi ngon chất lượng tại Mytour để làm canh cá chẽm nấu ngót: