Canh cải bẹ xanh nấu gừng cay nồng, ấm lòng, đơn giản nhưng lại rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, thích hợp cho những ngày se lạnh. Nếu chưa thử bao giờ, hãy vào bếp và thưởng thức ngay thôi.
Món canh này không chỉ ngon mà còn được xem như một loại thuốc giúp phòng và chữa nhiều loại bệnh. Gừng có vị cay, tính ấm, giúp giảm ho, chữa phong hàn. Cải bẹ xanh giàu dưỡng chất, tốt cho người bệnh Gout, hạ huyết áp. Khi kết hợp cùng nhau, món canh này được nhiều người dùng để giải cảm, chữa ho cảm mạo do phong hàn. Với công thức dưới đây, bạn có thể dùng chay hoặc mặn, đặc biệt là vào ngày Rằm.
Nguyên liệu:
- 400g cải bẹ xanh
- 1 củ gừng
- Gia vị: ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm
Cách làm canh cải bẹ xanh nấu gừng:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Cải bẹ xanh được nhặt lá, rửa sạch và ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó, cắt thành khúc ngắn vừa ăn và để ráo.
Gừng sau khi gọt vỏ được cắt thành sợi nhuyễn.
Bước 2: Nấu canh
Cho gừng đã cắt sợi vào nồi với khoảng 1 lít nước, đun sôi và sau đó cho cải bẹ xanh vào. Nêm muối và hạt nêm chay theo khẩu vị, nấu với lửa lớn cho đến khi canh sôi lại. Múc canh ra tô và thưởng thức.
Thành phẩm
Canh chín tới với vị đắng dịu, tươi mát của cải bẹ xanh hòa quyện cùng hương vị cay nồng, ấm nóng từ gừng. Một món ăn ngon bổ dưỡng và là “phương thuốc quý” trong việc trị cảm cúm, đầy bụng, khó tiêu,...
Món canh này đơn giản nhưng được nhiều người yêu thích vì công dụng tuyệt vời của nó. Chế biến nhanh chóng và mang lại dinh dưỡng cho cả gia đình.