Hương vị thơm ngon, dân dã và phức hợp của món canh chua cá linh bông điên điển miền Tây sông nước. Hãy cùng nhau thực hiện món ăn ngon này với cách chế biến đơn giản tại nhà nhé.
Canh chua cá linh bông điên điển được coi là một món ăn đặc sản của miền Tây nam bộ. Không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng vì cá là một nguồn protein tốt và được kết hợp với nhiều loại rau, bông đặc trưng của vùng sông nước. Ngồi bên tô canh chua nóng hổi thơm phức trong những ngày mưa thì còn gì bằng.
Nguyên liệu cho món canh chua bông điên điển
Cách nấu canh chua bông điên điển thơm ngon
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Cá linh được làm sạch và rửa kỹ bằng nước muối.
Bông súng được tước vỏ và cắt khúc vừa ăn, bạc hà tước vỏ thái lát dày khoảng 1cm, cà chua thái múi cau, thơm cắt miếng nhỏ để tạo vị thanh cho món ăn. Tỏi được lột vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2: Phi tỏi
Sử dụng chảo và phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm. Sau đó vớt tỏi phi ra và loại bỏ dầu tỏi.
Bước 3: Nấu canh
Đặt một cái nồi lên bếp với 1 lít nước. Sau đó cho 1 muỗng canh đường phèn vào. Tiếp tục thêm 1 muỗng hạt nêm và 1/2 muỗng muối, cho thơm và nước cốt me vào. Sử dụng một chiếc vớt để đưa cá linh vào và trụng cá cho đến khi cá chín thì vớt ra (như vậy cá sẽ không bị nhừ và nát).
Thêm cà chua và bạc hà vào nấu khoảng 2 phút sau đó thêm bông súng rau nhút và bông điên điển vào. Cuối cùng là phần rau thơm và vài miếng ớt. Nêm gia vị lần cuối để phù hợp với khẩu vị của mỗi người. Đừng quên thêm một ít nước mắm để món canh thêm thơm ngon.
Thành phẩm
Đặt canh vào tô, sắp xếp cá linh lên trên và trang trí thêm vài lát ớt và tỏi phi lên trên để có món canh chua bông điên điển cá linh thơm phức cho ngày mưa.
Đã hoàn thành món canh chua bông điên điển cá linh rồi đấy, cực kỳ đơn giản phải không. Chúc các bạn thành công.
Hãy đừng bỏ lỡ chuyên mục món ngon mỗi ngày để khám phá thêm nhiều món ăn ngon khác cho cả gia đình nhé.