Cánh gà chiên giòn muối ớt Hồng Kông thơm ngon, giòn tan khiến ai cũng mê mẩn. Hãy khám phá cách làm món cánh gà chiên giòn muối ớt Hồng Kông ngay thôi!
25 phút Chế biến
35 phút Dành cho
2 - 3 người
Chỉ với vài bước làm đơn giản, bạn có thể có ngay cho mình món cánh gà chiên giòn muối ớt Hồng Kông thơm ngon, giòn tan, đậm vị và hấp dẫn. Hãy học ngay công thức mà Bách hoá XANH chia sẻ dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm cánh gà chiên giòn muối ớt Hồng Kông
- 3 - 4 miếng cánh gà (khoảng 400gr)
- 10gr tôm khô
- 15gr rau răm
- 15gr lá chanh
- 1 củ hành tây
- 2 quả ớt sừng
- 1 - 2 quả chanh
- 50gr bột chiên giòn
- 30gr cháo ăn liền (làm muối tuyết)
- Gia vị: Bột canh, bột tỏi, muối, dầu ăn
Mẹo hay
- Cánh gà tươi ngon là cánh gà phần thịt có màu hồng nhạt, khi ấn vào có độ đàn hồi không bị bở hoặc bị thủng.
- Bạn nên quan sát trên bao bì hạn sử dụng và nơi sản xuất, nên chọn những cửa hàng uy tín để mua đùi gà.
Cách làm cánh gà chiên giòn muối ớt Hồng Kông
Bước 1 Chuẩn bị và chiên gà
Gà được rửa sạch với nước muối loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Bạn nêm vào gà 1 muỗng canh bột canh, 10gr bột chiên giòn và trộn đều.
Sau đó, bạn đặt gà qua rây để lọc bỏ bột, sau đó cho vào chảo chiên ngập dầu trong 5 phút ở lửa lớn, đến khi gà vàng giòn thì vớt ra.
Chuẩn bị và chiên gàBước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Tận dụng lại dầu đã sử dụng, sau đó đặt 30gr cháo ăn liền vào rổ lưới kín, và chiên nhanh trong dầu sôi trong 2 - 3 phút và vớt ra là đã có muối tuyết.
Tôm khô sau khi xay nhuyễn, bạn nêm vào tôm 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê bột tỏi, trộn đều và đặt hỗn hợp tôm khô vào chảo ăn liền để chiên giòn, sau đó trộn đều.
Hành tây được lột vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khúc nhỏ. Ớt sừng được rửa sạch, cắt thành đoạn. Rau răm, lá chanh được cắt nhỏ, sau đó bạn trộn tất cả rau củ lại với nhau.
Chuẩn bị các nguyên liệu khácBước 3 Xào gà với muối tuyết
Bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, sau đó đặt hỗn hợp rau củ vào chảo để xào sơ qua trong 2 - 3 phút.
Tiếp theo, bạn cho gà đã chiên vào chảo, khuấy nhanh với lửa vừa trong 3 - 5 phút cho đến khi gà thơm vàng.
Tiếp theo, bạn đặt 1/2 phần cháo ăn liền đã chiên vào chảo, khuấy trong 2 - 3 phút và tắt bếp, sau đó mang ra đĩa trang trí với phần cháo ăn liền còn lại là đã hoàn thành.
Xào gà với muối tuyếtSản phẩm cuối cùng
Cánh gà rang muối ớt Hong Kong giòn ngon, thơm đậm vị mùi đặc trưng của bột tỏi, lá chanh,... thêm chút giòn rụm từng hạt cháo ăn liền chiên giòn khiến món ăn trở nên thú vị hơn, chắc chắn bạn sẽ rất thích thú với món ăn này.
Cánh gà rang muối ớt Hồng Kong giòn tan, đậm vị khiến ai cũng phát cuồngĐây là cách làm cánh gà rang muối ớt Hong Kong thơm ngon mà Bách hoá XANH gửi đến bạn, hy vọng bạn sẽ thành công nhé!
Chọn mua cánh gà tại Mytour để làm cánh gà rang muối ớt Hồng Kong: