Cánh gà chiên mắm tỏi có phần da giữ được sự dai dai, giòn giòn, với hương vị đậm đà của mắm tỏi và cay cay từ ớt, thực sự là một món ăn ngon, ăn mãi không chán.
Dưới đây là cách làm gà chiên mắm tỏi ngon, đơn giản và hấp dẫn. Hãy thử ngay nhé!
Gà chiên mắm tỏi, hương vị mặn ngọt đặc trưng, thực sự ngon miệng
Nguyên liệu làm gà chiên mắm tỏi ngon:
400g cánh gà (hoặc nếu bạn muốn nhiều thịt hơn, có thể dùng đùi gà)
2 thìa đường
2 thìa mắm
2 củ tỏi.
Bước 1 : Đầu tiên, rửa sạch cánh gà bằng nước muối pha loãng, thấm khô và quay trong lò vi sóng ít phút. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể hấp hoặc luộc, nhưng lưu ý rằng việc luộc có thể làm mất đi nước ngọt trong thịt gà, làm mất đi sự căng mọng và hương vị đậm đà của thịt. Do đó, khi làm gà chiên mắm tỏi, quay là cách tốt nhất để giữ nguyên hương vị.
Cánh gà sau khi rửa sạch, ngâm trong nước muối và để ráo.
Bước 2 : Đặt cánh gà vào chảo nóng có dầu sôi, chiên cho đến khi da chuyển sang màu vàng rụm và giòn. Sau đó, vớt ra để ráo dầu.
Chiên cánh gà trong dầu đến khi chín vàng đều.
Bước 3 :Tỏi bạn băm nhỏ, phi thơm với một ít dầu. Hãy nhớ không nên sử dụng quá nhiều dầu vì sẽ làm món ăn trở nên ngấy và không tốt cho sức khỏe. Khi tỏi thơm, hạ lửa nhỏ và thêm đường, mắm. Nếu muốn hương vị đậm đà hơn, bạn có thể tăng lượng đường, mắm, không nhất thiết phải theo tỷ lệ 2 thìa cho 400g thịt như gợi ý, quan trọng nhất là để tỷ lệ đường và mắm là 1:1 và phù hợp với khẩu vị của bạn.
Tỏi băm nhỏ và phi thơm.
Bước 4 : Khuấy đều 1 lượt, sau đó bật lửa to và đặt gà vào chảo, lắc xóc cho hỗn hợp thấm đều vào thịt. Khi đường bắt đầu chuyển sang màu vàng, tắt bếp và vớt cánh gà ra. Hãy nhanh tay ở bước cuối này vì đường sẽ nhanh chóng thay đổi màu.
Gà chiên mắm tỏi, món ăn ngon, đậm đà và hấp dẫn, phù hợp cho gia đình bạn vào cuối tuần. Hãy chia sẻ món ngon này với mọi người nhé!
Chúc bạn thành công và thưởng thức món ăn ngon miệng!
"""""--
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
>> Thực đơn hằng ngày cho 30 ngày đầy đủ chất dinh dưỡng
>> Cách nấu phở bò tại nhà thơm ngon, đảm bảo chất lượng
>> Tự làm lạp xưởng tại nhà, không loại bỏ chất lượng thịt, không sử dụng hóa chất