Thịt vịt dễ biến thành các món ăn hấp dẫn, nhưng tránh phối hợp nó với 4 thực phẩm dưới đây.
Thịt vịt giàu dinh dưỡng như sắt, selen, protein và vitamin C. Theo lương y Bùi Đắc Sáng, thịt vịt có tính hàn, ngọt nhẹ và mặn vừa phải, có lợi cho tim mạch, lao phổi, tiểu tiện khó và các vấn đề dạ dày. Tuy nhiên, khi chế biến, tránh kết hợp với 4 loại thực phẩm này.
Những loại quả có tính nóng
Thịt vịt tính hàn, giải nhiệt nên khi ăn cùng với trái cây như chôm chôm, xoài, mít sẽ gây xung đột, dẫn đến khó tiêu, nóng ruột, đau bụng và khó chịu.
Một số loại trái cây như chôm chôm, xoài, mít và mận có tính nóng.Thịt ba ba
Ăn thịt ba ba với thịt vịt tính hàn có thể gây phù, đau bụng và tiêu chảy. Do hai loại thịt có tính chất sinh học khác nhau, việc kết hợp cũng giảm giá trị dinh dưỡng.
Tránh kết hợp thịt ba ba với thịt vịtThịt rùa
Cả thịt rùa và thịt vịt đều có tính hàn, giải nhiệt, nhưng khi kết hợp sẽ gây mất cân bằng cơ thể, dẫn đến tiêu chảy và phù nề.
Không nên ăn thịt rùa và thịt vịt cùng một lúcTỏi
Tỏi thường được sử dụng để gia vị món ăn. Theo Đông y, tỏi tính nóng, khi kết hợp với thịt vịt có tính hàn có thể gây rối loạn tiêu hóa và nóng ruột.
Theo quan điểm Đông y, tỏi tính nóng không phù hợp với thịt vịt tính hànDưới đây là khuyến cáo từ Mytour về 4 loại thực phẩm không nên kết hợp với thịt vịt. Đây là những nguyên liệu không nên ăn chung với thịt vịt để đảm bảo sức khỏe của bạn.
Chọn thịt vịt tươi ngon, chất lượng tại Mytour để chế biến các món ngon: