Canh ngao nấu dứa là một món canh rất ngon với cách làm vô cùng đơn giản. Hãy thử tham khảo cách nấu món canh ngao nấu dứa tại đây nhé.
3 tiếng Chế biến
30 phút Dành cho
3-4 người
Món canh chua ngao nấu dứa được chế biến nhanh chóng và đơn giản, phù hợp với thời tiết nóng bức của mùa hè. Đây là một món ăn vô cùng ngon với hương vị đặc trưng của ngao, vị chua của cà chua và sấu. Hãy cùng nhau thực hiện nhé.
Nguyên liệu làm canh ngao nấu dứa
-
Ngao: 1 kg
-
Dứa:1 quả
-
Cà chua: 2 quả
-
Sấu: 3 quả (có thể thay thế bằng me)
-
Hành, hành tím, ngò om, giá
-
Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, bột nêm
Mẹo hay: Hãy chọn ngao tươi, có vỏ, tránh chọn loại ngao đã lọc vỏ vì sẽ không giữ được độ tươi khi ăn.
Cách thực hiện canh ngao nấu dứa
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Khi mua ngao về, bạn đặt trong nước có muối từ 3-4 tiếng, sau đó rửa kỹ nhiều lần cho đến khi ngao không còn cát.
Rửa sạch ngaoDứa cắt thành từng miếng vừa ăn, cà chua cắt thành múi cau. Ngò om, hành lá rửa sạch sau đó thái nhỏ, hành tím đập nhuyễn. Giá rửa sạch.
Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Bước 2 Luộc ngao
Đặt ngao vào nồi luộc cho đến khi ngao mở miệng, sau đó vớt ra. Tách phần thịt ngao, để riêng và ướp với hành tím băm nhỏ, bột ngọt, tiêu, nước mắm.
Mẹo hữu ích: Không nên luộc ngao quá lâu để tránh ngao trở nên dai và mất đi hương vị ngọt. Hãy nhớ giữ phần nước luộc để dùng cho nước canh nhé.
Bước 3 Nấu canh
Phi thơm hành khô, đảo cà chua vào, thêm một chút bột nêm và cho ngao vào xào. Sau đó, thêm nước luộc ngao vào nồi, cho sấu vào đun sôi.
Khi sấu đã nhừ thì thêm dứa và thịt ngao đã xào vào đun thêm 4-5 phút. Sau đó, nêm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, thêm ngò om và hành lá đã thái nhỏ vào đảo đều và tắt bếp.
Nấu canh
Bước 4 Hoàn thành
Món canh ngao nấu dứa đậm đà với sắc màu rực rỡ từ cà chua, ngò rí, dứa,... và hương thơm thảo dược sẽ làm cho bữa ăn gia đình thêm phong phú và hấp dẫn khi kết hợp với cơm.
Hoàn thànhThưởng thức
Món canh ngao nấu dứa không quá khó khăn trong việc chế biến, mang đến một hương vị đặc biệt. Hãy thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận được vị ngọt từ nước canh ngao, vị chua dịu của dứa và sấu hòa quyện, kích thích vị giác và tạo cảm giác ngon miệng hơn.
Thưởng thứcVậy là cuối cùng, chúng ta đã hoàn thành món canh ngao nấu dứa. Trong những ngày oi ả của mùa hè, chỉ cần một bát canh chua ngao là bữa cơm trở nên thêm phần ngon miệng và đầy hấp dẫn.