Mỗi ngày suy nghĩ về bữa ăn khiến bạn mệt mỏi, đặc biệt khi thời tiết nóng bức. Hãy thử nấu canh rau 'tập tàng' để làm mát ngày hè nhé!
Rau tập tàng hay còn gọi là rau vặt, là sự kết hợp của nhiều loại rau như rau dền, mồng tơi, lá lốt, rau sam, rau má,... Một món canh thanh mát cho cơ thể và dễ chế biến. Nếu ăn kèm với cà muối thì tuyệt vời!
Nguyên liệu
- Rau tập tàng: 1 bó
- Nấm linh chi trắng: 200 g
- Muối
- Bột ngọt
Cách chế biến
Bước 1: Nhặt sạch rau, chỉ lấy phần non, ngâm trong nước muối khoảng 15 phút rồi rửa sạch.
Nấm linh chi trắng lột rễ, ngâm muối khoảng 15 phút rồi rửa sạch.
Bước 2: Vớt rau và nấm ra. Thái vừa hỗn hợp rau.
Bước 3: Đun sôi nước, cho nấm vào trước (nấm thường lâu chín hơn nên cho vào trước), nêm một chút muối.
Tiếp theo cho rau vào, nêm lại gia vị xem đã vừa chưa.
Kết quả cuối cùng
Một món ăn đơn giản nhưng giàu vitamin A, C, E, canxi, chất xơ. Đây là một loại 'thực phẩm chức năng' bổ sung dưỡng chất cho cơ thể và làm mát trong những ngày nắng nóng.
Mua nấm linh chi trắng tại Mytour để nấu canh rau tập tàng: