Hương vị cay nồng của kim chi hòa quyện với từng thớ thịt bò thơm mềm, cùng với vị béo của đậu hũ trắng tạo nên một món ăn Hàn Quốc thú vị hơn bao giờ hết.
Kim chi là một trong những biểu tượng của ẩm thực Hàn Quốc, khi kết hợp với thịt bò, đậu hũ và nấm kim châm, tạo ra một món “Canh kim chi thịt bò” sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm đầy mới mẻ và thú vị. Hãy thử ngay nhé!
Nguyên liệu
-
200gr nấm kim châm
-
2 miếng đậu hủ trắng
-
300gr thịt bò
-
200gr kim chi
-
100gr hành tây
-
10gr cá khô
-
2 củ hành tím, 2 tép tỏi nhỏ, hành lá
-
Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, tiêu
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sau khi mua thịt bò, hãy rửa sạch và để ráo, sau đó cắt thành các miếng vừa ăn. Chọn loại thịt bò nạc để nấu canh sẽ cho nước canh đậm đà hơn. Lưu ý, khi cắt thịt, hãy cắt ngang các sợi thịt để khi nấu, thịt không bị dai.
Sơ chế nguyên liệuĐậu hũ sau khi rửa sạch, cắt thành các khối vuông hoặc lát dày, không nên cắt quá mỏng để tránh đậu bị nát khi nấu. Còn nấm kim châm, sau khi rửa sạch, tách nấm ra từng cây để nấu và ăn tiện lợi hơn.
Hành tây và hành lá sau khi rửa sạch, cũng cắt nhỏ. Hành tây có thể cắt thành các lát mỏng để khi nấu, hành tây chín đều và không còn vị hăng của hành.
Bước 2: Ướp thịt
Ướp thịt đã cắt với ½ muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng café bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu và một chút đường, trộn đều và ướp từ 15 – 20 phút để gia vị thấm sâu vào thịt.
Bước 3: Nấu nước dùng
Bạn hãy cho 10gr cá khô nhỏ và 1 lít nước vào nấu sôi. Cá khô sẽ làm cho nước thêm thơm ngon. Bạn cũng có thể thay nước lọc bằng nước hầm xương để canh của bạn trở nên đậm đà hơn. Khi nước đã sôi, bạn hãy vớt cá ra và để nước dùng sang một bên.
Bước 4: Nấu canh kim chi thịt bò
Đặt nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Chờ dầu nóng, cho thịt bò đã ướp vào, khuấy đều.
Cần đặt lửa lớn khi xào thịt để giúp thịt mềm hơn. Xào thịt bò cho chín đều, nếu chín quá thịt sẽ bị dai.
Khi thấy thịt bò đã thay đổi màu sắc hoàn toàn, cho kim chi và hành tây đã cắt vào nồi.
Tiếp theo, cho nước luộc cá đã chuẩn bị vào, thêm 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc để canh có màu sắc đẹp mắt và hương vị đặc trưng.
Đậy nắp lại và nấu canh ở lửa vừa. Chờ đến khi canh sôi, mở nắp và thêm đậu hũ và nấm vào, đậy nắp khoảng 5 – 7 phút để đậu hũ và nấm mềm.
Khi thấy nấm đã chín tới, mở nắp nồi, thêm hành lá và ớt đã cắt sẵn vào. Nêm lại một chút cho vừa ăn. Vậy là đã xong rồi.
Thành phẩm
Bây giờ chỉ cần múc ra chén và thưởng thức thôi. Nhớ là món này ăn nóng sẽ ngon hơn nhé!
Đó là cách nấu canh kim chi thịt bò của chúng ta, thật đơn giản đúng không. Hãy vào bếp và làm cho cả nhà thưởng thức ngay.
Có thể bạn quan tâm:
-
Cách nấu canh kim chi Hàn Quốc đơn giản, dễ làm tại nhà