Cappuccino và latte là hai loại đồ uống được nhiều người yêu thích. Hãy cùng Mytour tìm hiểu về cappuccino và cách phân biệt nó với latte nhé!
Hiện nay, có nhiều loại đồ uống đa dạng để bạn có thể lựa chọn. Với nguyên liệu chính là cafe, chúng ta có thể chế biến thành nhiều loại đồ uống khác nhau, ví dụ như cappuccino và latte. Đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá cùng Mytour ngay!
Cappuccino là gì?
Bạn đã bao giờ tự hỏi cappuccino là gì chưa?Cappuccino (/kæpʊˈtʃiːnoʊ), được phát âm theo tiếng Ý là [kapputˈtʃiːno], là một loại cà phê pha theo phong cách Ý. Cappuccino là một loại đồ uống được làm từ cafe espresso và sữa nóng, phủ lên trên bề mặt bằng một lớp bọt sữa. Thông thường, cappuccino được pha bằng máy pha cà phê Espresso. Cafe espresso sau khi pha xong được đổ vào cốc, sau đó thêm một lượng sữa nóng tạo bằng cách đun sữa bằng đũa hơi, và trên cùng là lớp bọt sữa.
Cappuccino được đặt tên theo các tu sĩ Capuchin, để gợi nhớ về màu sắc và thói quen của họ. Trong trường hợp này, từ 'Cappuccino' chỉ màu sắc của đồ uống.
Những dạng cafe Cappuccino
Những loại cafe Cappuccino khác nhauEspresso Macchiato, hay còn gọi là cafe Macchiato, là sự kết hợp giữa cà phê Espresso và một chút sữa.
Cortado là loại đồ uống có Espresso và sữa theo tỷ lệ từ 1:1 đến 1:2, không có lớp bọt phía trên. Theo truyền thống, cà phê Cortado được pha trong một cốc nhỏ đặt trên đĩa, đây là phong cách đặc trưng của nhiều người Tây Ban Nha.
Flat White là loại cafe phổ biến ở Úc và New Zealand. Nó được pha từ cafe Espresso và sau đó được tạo ra hình ảnh nghệ thuật trên mặt cốc.
Latte là sự kết hợp giữa Espresso với một lượng lớn sữa.
Cách nhận biết Cappuccino và Latte
Cách phân biệt giữa Cappuccino và LatteCappuccino và Latte là hai loại đồ uống nổi tiếng từ Ý, đều được làm từ cà phê Espresso và sữa nóng. Mặc dù chúng có nhiều điểm giống nhau, nhưng cũng có một số điểm khác biệt cơ bản giúp chúng ta dễ phân biệt.
Điểm khác biệt chính giữa Cappuccino và Latte là tỷ lệ giữa sữa và bọt sữa. Trong Cappuccino, bọt sữa gấp đôi sữa, trong khi đó ở Latte, sữa nhiều gấp đôi bọt sữa. Điều này làm nổi bật sự khác biệt về lượng sữa và bọt sữa trong hai loại đồ uống này.
Cách thưởng thức Cappuccino
Cách thưởng thức CappuccinoCách uống cà phê Cappuccino khá phức tạp và tinh tế, tương tự như cách nó được chuẩn bị. Cappuccino nên uống nóng và hạn chế khuấy để giữ nguyên hình ảnh trên mặt. Khi thưởng thức, hãy nghiêng cốc ở góc phù hợp để uống cả lớp cà phê dưới và lớp bọt sữa trên.
Nếu muốn thêm đường, hãy thêm một cách nhẹ nhàng để không làm mất đi hình vẽ. Hòa đường vào và khuấy nhẹ dưới đáy để đường tan hoàn toàn. Thưởng thức Cappuccino giúp tinh thần hồi hộp và tập trung hơn. Thường thì người ta thưởng thức Cappuccino một cách chậm rãi khi đọc sách, nghe nhạc hoặc trò chuyện.
Trên đây là một số thông tin về cà phê Cappuccino. Hy vọng bạn sẽ thích thú khi tự pha cho mình một ly Cappuccino thơm ngon để bắt đầu một ngày học tập và làm việc tràn đầy năng lượng!