Cậu bé 9 tuổi phát hiện chuỗi vàng cổ có tuổi đời lên đến 3.000 năm

Buzz

Ngày cập nhật gần nhất: 15/4/2026

Các câu hỏi thường gặp

1.

Chuỗi hạt vàng phát hiện ở Jerusalem có niên đại bao nhiêu năm?

Chuỗi hạt vàng được phát hiện ở Jerusalem có niên đại khoảng 3.000 năm, thuộc thời kỳ Đồ sắt từ TK 12 đến TK 6 Sau công nguyên.
2.

Ai là người phát hiện ra chuỗi hạt vàng tại Jerusalem?

Chuỗi hạt vàng được phát hiện bởi một cậu bé tên Binyamin Milt trong quá trình sàng lọc đất ướt ở Jerusalem, một địa điểm giàu di sản khảo cổ.
3.

Chuỗi hạt vàng này có điểm gì đặc biệt so với các cổ vật khác?

Chuỗi hạt vàng này đặc biệt vì nó được làm hoàn toàn bằng vàng, khác với các cổ vật tương tự trước đây thường được làm bằng bạc.
4.

Chức năng của chuỗi hạt vàng này là gì?

Chức năng của chuỗi hạt vàng vẫn chưa được xác định rõ, nhưng theo dự đoán, đây có thể là trang sức của các nhà sư hoặc khách thăm đền.
5.

Dự án sàng lọc Núi Đền tại Jerusalem có mục đích gì?

Dự án sàng lọc Núi Đền nhằm tìm kiếm các cổ vật lịch sử quan trọng bằng cách sàng lọc 9.000 tấn đất cát, với sự tham gia của tình nguyện viên và du khách.

Nội dung từ Mytour nhằm chăm sóc khách hàng và khuyến khích du lịch, chúng tôi không chịu trách nhiệm và không áp dụng cho mục đích khác.

Nếu bài viết sai sót hoặc không phù hợp, vui lòng liên hệ qua Zalo: 0978812412 hoặc Email: [email protected]