Trong hậu trường của bức ảnh huyền thoại về Ronaldo và Messi đang đánh cờ trên một chiếc vali từ thương hiệu 'Luôn Vui Tươi', đang làm nên điều bão gió trên mạng xã hội.Một video hậu trường đã được Louis Vuitton đăng tải, sau đó lại nhanh chóng bị xóa, khiến ít người biết đến. Tôi đã tìm thấy một kênh khác vẫn công khai video này, mời bạn xem ở trên.

Tôi đã xem video này hơn 20 lần, chăm chú quan sát từng chi tiết xuất hiện trong đó, và tôi có một suy nghĩ rằng có thể hai cầu thủ huyền thoại này không thực sự gặp nhau khi chụp bức ảnh này.

Tuy nhiên, nếu bạn để ý kỹ, bạn sẽ nhận ra rằng phong cách nội thất và kiến trúc của hai địa điểm là hoàn toàn khác biệt.

Annie Leibovitz đã gặp Messi trong một phòng khách sang trọng, với phong cách thiết kế và nội thất giống như một khách sạn hạng sang.

Trong cảnh Ronaldo bắt tay Annie Leibovitz, không gian được thiết kế với phong cách studio, hoàn toàn khác biệt so với không gian gặp Messi.

Sau đó, trong cảnh Messi bước vào set chụp và đi qua hai cửa sổ lớn, bạn có thể nhận ra sự khác biệt rõ ràng về kiến trúc và trang trí của cửa sổ, cột và các chi tiết bên ngoài, so với không gian chụp của Ronaldo.

Vị trí ngồi và cửa sổ phía sau lưng Ronaldo hoàn toàn khác biệt, chứng tỏ rằng đó là một set design trong studio, không phải căn phòng như của Messi.

Tiếp theo, phần nền của hai người là hoàn toàn khác nhau. Messi ngồi trong một căn phòng với nhiều hoa văn trang trí trên giấy dán tường và các đường chỉ trang trí trên cột nhà, trong khi Ronaldo có phần nền màu xám đơn giản không có hoa văn.

Vị trí của Ronaldo có phần nền màu xám đơn giản, không có hoa văn hoặc họa tiết gì.

Ở giây thứ 14 của video, có một khung hình trực tiếp từ máy tính của Annie Leibovitz, hiển thị 3 bức ảnh mờ. Bức ảnh đầu tiên có thể là một bản phác thảo, ghép đơn giản của Messi và Ronaldo, với phần nền chia thành hai phần khác nhau. Hai bức ảnh còn lại là của Ronaldo và Messi, mỗi bức có cường độ ánh sáng và phần nền khác nhau.


Kế tiếp là phần phỏng vấn, nếu bạn lưu ý kỹ, bạn sẽ thấy ánh sáng trên bộ quay là giống nhau, nhưng trong phần phỏng vấn của Ronaldo, chỉ có một nguồn sáng trong khi phần phỏng vấn của Messi lại có hai nguồn sáng trong mắt anh.


Một điều quan trọng khác là trong tất cả các cảnh quay, cả hai nhân vật đều không xuất hiện cùng một lúc, ngay cả trong bức hình rộng ở giây thứ 10 chỉ có Messi mà không có Ronaldo.

Thông tin thêm, máy ảnh sử dụng bởi bà Annie Leibovitz là dòng GFX, mặc dù chưa rõ là GFX nào nhưng có thể là GFX100S, giống như máy của Cuhiep.
Những thông tin này dựa trên quan sát trong video, vì Louis Vuitton chưa công bố thông tin cụ thể nào. Có thể nói rằng tất cả chỉ là dự đoán của mình dựa trên video behind the scene.
Nếu dự đoán của mình là đúng, thì bức ảnh đã thay đổi hoàn toàn bản chất của nó. Mình sẽ gọi nó là “bức ảnh thế kỷ” thay vì “Khoảnh khắc thế kỷ”, vì không có khoảnh khắc hai huyền thoại gặp nhau trong bức ảnh và Ronaldo không thực sự chơi cờ với Messi.
Annie Leibovitz là một nhiếp ảnh gia nổi tiếng, đã có những đóng góp đáng kể cho nghệ thuật nhiếp ảnh. Ở tuổi 73, bà vẫn tiếp tục sáng tạo và cống hiến cho nghệ thuật, mời bạn đọc thêm về bà.
