Nhiều người mẫu, mong muốn nổi tiếng nhanh chóng, đã phải tuân thủ những 'quy tắc ngầm' để tiến thân và có danh tiếng sớm trong ngành.
Giới người mẫu Cbiz đang rúng động trước lời kể của Tiffany Chen, một người mẫu Đài Loan, về những bí mật đen tối của làng thời trang và những nguyên tắc không chính thức trong giới showbiz, khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc.

Theo Tiffany, 'Sau khi làm việc, rất nhiều nhiếp ảnh gia sẽ phát sinh mối quan hệ với các người mẫu, thậm chí có người còn niêm yết giá cả rõ ràng.'
Một số người mẫu đã 'bán mình' để tìm kiếm nhiếp ảnh gia tài năng để chụp ảnh, và những bức ảnh đẹp mắt mà mọi người thấy có thể là kết quả của giao dịch không lành mạnh, thậm chí có những người mẫu chủ động hiến thân miễn phí.

Sau khi thông tin này được tiết lộ, mối quan hệ giữa người mẫu và nhiếp ảnh gia đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và không ít người đã đặt câu hỏi cho Tiffany về những bí mật trong ngành.
Sự tò mò của công chúng ngày càng cao, theo Tiffany, đôi khi mối quan hệ giữa người mẫu và nhiếp ảnh gia là tùy thuộc vào sự lựa chọn của cả hai bên. Có nhiều người mẫu, khi chưa thành danh, sẵn sàng tham gia vào những 'giao dịch' mờ ám với nhiếp ảnh gia để có cơ hội tiến xa hơn trong ngành.
Ngoài ra, trong thế giới người mẫu có những mối quan hệ phức tạp, mỗi người đều tìm kiếm lợi ích cá nhân, không có tình bạn, cũng không cần hy vọng rằng sẽ có ai giúp đỡ mình một cách vô điều kiện.
Cô cũng thêm rằng, những người mẫu chấp nhận 'hiến thân' như vậy thường là những người chưa nổi tiếng, muốn sử dụng lối tắt để trở nên nổi tiếng, trong khi những người mẫu đã có tiếng thường có mức giá cố định để không lãng phí thời gian.

Tiffany cũng chia sẻ rằng quy tắc ngầm này không thể tránh khỏi, chỉ cần tăng giá của mình: 'Không ai muốn phải trả hơn 10.000 nhân dân tệ (hơn 33 triệu) cho việc chụp ảnh, với số tiền này họ có thể mời 'gái bao cao cấp' lên sân khấu, vì sao phải tốn công cưỡng hiếp để bị kết án 7 năm tù?'.
Tiffany tiết lộ thêm rằng đã có một đại gia sẵn sàng chi 300.000 nhân dân tệ (235 triệu Đài tệ) để qua đêm với cô, và cũng có người muốn khám phá các mối quan hệ của cô vì cô có nhiều người đẹp xung quanh. Họ muốn cô làm 'tú bà dắt mối' nhưng đều bị từ chối.

Nguồn: baijiahao
