- Spondias dulcis, hay còn gọi là quả cóc, là một loại cây gỗ sống ở vùng nhiệt đới.
- Quả cóc có cùi quả dày, cứng, giòn và vị chua-ngọt nhẹ.
- Ở Indonesia và Malaysia, quả cóc thường được thưởng thức cùng với nước xốt mặn-ngọt đặc trưng.
- Quả cóc cũng là nguyên liệu chính trong món rojak phổ biến tại Malaysia, Singapore và Indonesia.
- Tên gọi của quả cóc trong một số ngôn ngữ khác nhau.
- Quả cóc cũng được sử dụng để làm nước trái cây.
Spondias dulcis
Quả cóc Spondias dulcis
Phân loại khoa học
Giới (regnum)
Plantae
(không phân hạng)
Angiospermae
(không phân hạng)
Eudicots
(không phân hạng)
Rosids
Bộ (ordo)
Sapindales
Họ (familia)
Anacardiaceae
Chi (genus)
Spondias
Loài (species)
S. dulcis
Danh pháp hai phần
Spondias dulcis Sol. ex Parkinson, 1773
Cây Cóc (tên khoa học: Spondias dulcis, còn gọi là Spondias cytherea) là một loài cây gỗ sống ở vùng nhiệt đới, với quả ăn được và hạt chứa nhiều xơ. Tại Trinidad và Tobago, cây này được gọi là Pommecythere.
Quả cóc có thể được ăn tươi; cùi quả dày, cứng, giòn và có vị chua-ngọt nhẹ. Ở Indonesia và Malaysia, quả cóc thường được thưởng thức cùng với nước xốt mặn-ngọt đặc trưng, gọi là hayko. Nó cũng là nguyên liệu trong món rojak, một loại xà lách trái cây phổ biến tại Malaysia, Singapore và Indonesia. Quả cóc cũng có thể được sử dụng để làm nước trái cây.
Tên gọi trong một số ngôn ngữ:
Quả
buah kedondong (Malay)
kedondong (Indonesia)
vī (Tonga)
'ambarella' (Hà Lan)
évi (Réunion)
hevi (Philippines)
mokah (Campuchia)
gway (Myanmar)
makok (มะกอก) (Thái Lan)
prune Cythère, pomme Cythère (Pháp)
Goldpflaume (Đức)
hog plum, Tahitian apple, Otaheite apple, Golden apple (Anh)
june plum (Jamaica)
Ambarella (tiếng Sinhal, Sri Lanka)
Quả cóc được cắt thành hai phần
Quả cóc được chia thành hai nửa
Quả cóc trên cây
Quả cóc chín được cắt dọc thành hai nửa
Danh sách trái cây Việt Nam
Trái cây chung
Bình bát
Bòn bon
Bơ
Bưởi
Cam
Chanh
Chanh dây
Chôm chôm
Chuối
Cóc
Chùm ruột
Dâu tây
Dưa gang
Dưa hấu
Dưa lưới
Dừa
Dứa (Thơm, Khóm)
Đào
Điều (Đào lộn hột)
Đu đủ
Roi hoa trắng (mận chuông, mận trắng, bòng bòng, mận hồng đào)
Roi hoa đỏ (mận đỏ, mận điều đỏ, mận Ấn Độ)
Lý
Hồng
Hồng xiêm (sapôchê)
Khế
Lê
Lêkima (quả trứng gà)
Lựu
Mãng cầu Xiêm
Măng cụt
Mận hậu
Me
Mít
Mơ
Na
Nhãn
Nho
Ổi
Quất
Quýt
Sầu riêng
Sấu
Sa kê
Sơ ri
Sung
Táo ta
Táo tây
Thanh long
Thanh yên
Thị
Vải thiều
Vú sữa
Xoài
Giống trái cây đặc sản
Bưởi da xanh
Bưởi Diễn
Bưởi Đoan Hùng
Bưởi Lâm Động
Bưởi Luận Văn
Bưởi năm roi
Bưởi Phúc Trạch
Bưởi Thanh Hồng
Cam bù
Cam Đồng Dụ
Cam sành
Cam Vinh
Cam xã Đoài
Chuối ngự
Chuối tiêu hồng Khoái Châu
Dâu Hạ Châu
Dứa Đồng Giao
Dừa sáp
Dưa Tân Hưng
Hồng xiêm Thanh Hà
Khóm Cầu Đúc
Ổi Thanh Hà
Quýt hồng
Quýt Hương Cần
Quýt ngọt Gia Luận
Táo Bàng La
Vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim
Xoài cát Hòa Lộc
Bản mẫu:Quả
Theovi.wikipedia.org
Copy link
Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Mytour với mục đích chăm sóc khách hàng và chỉ dành cho khích lệ tinh thần trải nghiệm du lịch, chúng tôi không chịu trách nhiệm và không đưa ra lời khuyên cho mục đích khác.
Nếu bạn thấy bài viết này không phù hợp hoặc sai sót xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email [email protected]
1
Trang thông tin điện tử nội bộ
Công ty cổ phần du lịch Việt Nam VNTravelĐịa chỉ: Tầng 20, Tòa A, HUD Tower, 37 Lê Văn Lương, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà NộiChịu trách nhiệm quản lý nội dung: 0965271393 - Email: [email protected]