Cây ngải cứu

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Ngải cứu có những công dụng gì trong y học cổ truyền?

Ngải cứu được sử dụng trong y học cổ truyền để cầm máu, giảm đau, kháng khuẩn và điều hòa khí huyết. Nó có thể giúp điều trị các tình trạng như đau bụng, viêm da và các vấn đề về tiêu hóa.
2.

Những thành phần hóa học nào có trong lá ngải cứu?

Lá ngải cứu chứa tinh dầu, flavonoid và các amino acid như adenin và cholin, giúp tăng cường khả năng kháng khuẩn và giảm đau hiệu quả.
3.

Ngải cứu được trồng và phân bố ở những khu vực nào trên thế giới?

Ngải cứu có nguồn gốc từ ôn đới đến cận nhiệt đới và nhiệt đới, phân bố rộng rãi ở châu Âu, châu Á, Bắc Phi, và đã du nhập vào Bắc Mỹ và Nam Phi.
4.

Có những lưu ý gì khi sử dụng ngải cứu cho phụ nữ mang thai?

Phụ nữ mang thai nên tránh sử dụng ngải cứu trong 3 tháng đầu thai kỳ vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi và gây hại cho gan, thận.
5.

Cách sử dụng ngải cứu khi bị cháy hay chấn thương như thế nào?

Khi bị cháy hoặc chấn thương, có thể sử dụng lá ngải cứu tươi giã nát, thêm muối, và đắp lên vết thương để cầm máu nhanh chóng và giảm viêm nhiễm.