Theo thông tin từ công ty, Nguyễn Văn Thanh được giới thiệu là một trong những nhà lãnh đạo trẻ nhất tại VinGroup, gia nhập VinBus vào năm 2019 và hiện đang giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc của Vinbus.

Mới đây, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, ông Phạm Nhật Vượng đã quyết định thành lập Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green – Smart – Mobility), chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê ô tô, xe máy điện và dịch vụ taxi VinFast. Công ty có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng, hoạt động trong 2 lĩnh vực chính: cho thuê Ô tô - Xe máy điện và Taxi điện.
Tổng giám đốc của GSM, sinh năm 1992, tên là Nguyễn Văn Thanh.
Theo giới thiệu từ công ty, Nguyễn Văn Thanh là một trong những nhà lãnh đạo trẻ nhất tại VinGroup, gia nhập VinBus vào năm 2019 và hiện đang giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc của Vinbus. Đầu năm 2023, anh Thanh được giao trách nhiệm là Phó Tổng giám đốc phụ trách khối xe máy điện tại Vinfast.
Không lâu trước đây, Nguyễn Văn Thanh đã là một trong 6 người đại diện của Việt Nam được chọn vào danh sách Forbes Under 30 Asia năm 2022.
Theo thông tin từ Forbes Việt Nam, Thanh đã thành lập nhà máy dệt của riêng mình khi mới 18 tuổi, sau đó anh rời bỏ học đại học giữa chừng để làm việc cho nhiều tập đoàn lớn. Theo hồ sơ trên trang LinkedIn, khoảng mỗi 1 năm rưỡi, Thanh lại chuyển công việc. Do đó, CEO của GSM đã có kinh nghiệm làm việc tại nhiều công ty cả trong và ngoài nước như Cargill (3/2015 - 7/2016), Lazada Việt Nam (7/2016 - 10/2017), và Tập đoàn Indo-Trans Logistics Việt Nam (12/2018 - 3/2019).
Hiện tại, anh đang là thành viên HĐQT và cổ đông của một công ty tư nhân hoạt động trong lĩnh vực logistics nội địa. Theo giới thiệu, công ty này chuyên vận chuyển hàng hóa nội địa, logistics, và quản lý kho bãi với hơn 150 xe tải, nhà kho rộng 35.000 m2 và 300 nhân viên tại TP.HCM, Bình Dương & Cần Thơ với doanh thu hàng năm lớn hơn 5 triệu USD.
Năm 2019, anh Thanh tham gia cố vấn cho Edu2Review về chiến lược và quản trị doanh nghiệp, là một trong những cố vấn 9x đầu tiên của Edu2Review và đã hướng dẫn founder Edu2Review về việc gọi vốn đầu tư trên chương trình truyền hình Sharktank Vietnam 2019.
Với vai trò mới là Tổng Giám đốc Công ty GSM, anh Nguyễn Văn Thanh chia sẻ: ' Dù chỉ vài chục phút trên xe taxi hoặc vài tuần, vài tháng sử dụng xe thuê, khách hàng đều có cơ hội trải nghiệm những tính năng thông minh và sự tiện dụng của xe điện, từ đó thúc đẩy cuộc cách mạng xanh diễn ra nhanh chóng hơn, mạnh mẽ hơn tại Việt Nam” .
Mục tiêu của GSM là phổ cập thói quen sử dụng xe điện tới từng người dân, giúp nâng cao nhận thức cộng đồng về sự tiện lợi, thông minh và bền vững của các dòng xe xanh.
Thực hiện thông qua các hình thức khác nhau như trải nghiệm lái thử trực tiếp (với khách hàng làm lái thử), trải nghiệm các tính năng công nghệ thông minh và tiện ích trên xe (khách hàng sử dụng xe, taxi điện…), GSM sẽ đóng góp vào việc đưa xe điện VinFast tiếp cận rộng rãi và linh hoạt nhất đến mọi khách hàng.
