Mọi khía cạnh của cuộc sống anh đều liên quan đến những món ăn ngon của Hà Nội. Năm thi đại học, việc thiếu sót nửa điểm trở thành cơ hội để anh khám phá nghề đầu bếp.
Nguyễn Phương Hải – Sự Tài Năng Ẩm Thực
Sinh ra trong gia đình Hà Nội bản xứ, cả bà và mẹ là những người phụ nữ Hà Thành chuẩn mực, được đào tạo kỹ lưỡng về nghệ thuật nội trợ trước khi trở thành góa phụ. Có thể chính những yếu tố này đã trồng trọt, nuôi dưỡng tình yêu của anh đối với ẩm thực Việt Nam.
Hành Trình Ẩm Thực từ Cậu Bé Theo Bà vào Bếp đến Chuyên Gia Nguyễn Phương Hải
Nguyễn Phương Hải – Người Chuyên Nghiệp Trong Lĩnh Vực Ẩm Thực Hà Thành
Quyết định bỏ kế hoạch học kinh sử sau khi thi đại học chỉ thiếu nửa điểm, anh đã quyết định theo đuổi niềm đam mê nấu ẩm và đăng ký học nấu ăn tại Trung cấp Kinh tế Du lịch Hoa Sữa. Ngày nay, anh không chỉ là giảng viên của trường mà còn là một nhà nghiên cứu ẩm thực nổi tiếng của Hà Nội.
Chàng Trai Hà Nội và Mối Quan Hệ Đặc Biệt với Ẩm Thực Hà Thành
Những Khoảnh Khắc Ngọt Ngào với Bà Nội và Hương Vị Hà Thành
“Bún thang ngày xưa của người Hà Nội giờ đây có thể được gọi là... bún gà mới đúng. Món ăn của ngày xưa cực kỳ tinh tế, không giống như ngày nay”.
Nguyễn Phương Hải và Bà Nội – Người Phụ Nữ Hà Nội Chính Gốc
Anh cho rằng để tạo nên một bát bún thang ngon, phải sử dụng nhiều gia vị như ức gà xé, hành khô, củ cải, thịt lợn mông rang mặn, gừng, ớt, rau răm, trứng tráng thái chỉ, nước ninh từ xương bánh chè... Đặc biệt, phải ăn vào mùa nào để thưởng thức đúng hương vị, như những điều mà nhà văn Băng Sơn từng nói: đợi đến mùa thu mới ăn cốm Vòng, và cốm Vòng phải kết hợp với chuối tiêu, trứng quốc giữa thu ở Hà Nội…
Với Sự Sáng Tạo và Niềm Đam Mê, Anh Quyết Định Tái Hiện Hơn 200 Món Ăn Đặc Sắc Của Hà Thành
Lập Kế Hoạch Phục Dựng Hơn 200 Món Ăn Cổ Truyền Hà Nội, Đến Nay Anh Đã Thực Hiện Được Hơn Khoảng Một Nửa như Thang – Cuốn, Mọc Vân Ám, Bánh Rán Lúc Lắc,… Vẫn Còn Nhiều Món Chưa Được Phục Dựng Như Món Long Tu (Râu Rồng) – Một Món Ăn Quý Thường Chỉ Xuất Hiện Trong Mâm Cỗ Ngày Xưa Của Các Nhà Giàu.
Năm 2008, Anh Bắt Đầu Viết và Chụp Ảnh Cho Cuốn Sách Dạy Nấu 36 Món Ăn Cổ Truyền Hà Nội. Năm 2013, Anh Tiếp Tục Cho Ra Đời Cuốn Sách Thứ 2 Dạy Nấu 45 Món Ăn Hà Nội.
Mối Duyên Dài Lâu Với Chuỗi Nhà Hàng Quán Ăn Ngon
Là Người Sống Ở Hà Nội, Chắc Chắn Không Ít Người Biết Đến Chuỗi Nhà Hàng Quán Ăn Ngon – Một Trong Số Rất Ít Những Nhà Hàng Phục Vụ Món Việt 3 Miền Truyền Thống.
Nguyễn Phương Hải - Cố Vấn Ẩm Thực Cho Chuỗi Nhà Hàng Quán Ăn Ngon
Với Vai Trò Là Cố Vấn Ẩm Thực, Nguyễn Phương Hải Đã Cùng Với Quán Ăn Ngon Mang Đến Cho Thực Khách Không Chỉ Ở Hà Nội Mà Còn Cho Khách Du Lịch Quốc Tế Cơ Hội Trải Nghiệm Hương Vị Thực Sự Của Các Món Ăn Việt, Đặc Biệt Là Các Món Hà Thành.
Nơi Này Nổi Tiếng Với Những Món Việt Truyền Thống Đặc Sắc
“Một Bác Việt Kiều 54 Tuổi Kể, Khi Thưởng Thức Chè Sen Tại Quán Ăn Ngon 18 Phan Bội Châu, Ông Đã Quay Trở Lại Tuổi Thơ, Nhớ Về Cụ Bà Bán Chè Sen Nổi Tiếng Ở Hà Nội Ngày Xưa Trên Đường Phan Bội Châu”
“Các Cụ 70-80 Tuổi Được Thưởng Thức Món Bánh Đúc, Xúc Động Khóc Trước Vị Ngon Đậm Đà, Họ Không Tin Rằng Sau Bao Năm, Họ Vẫn Còn Được Ở Lại Với Vị Bánh Đúc Ngày Xưa”
Nguyễn Phương Hải - Phục Dựng Thành Công Nhiều Món Ăn, Mang Lại Cho Thực Khách Cơ Hội Thưởng Thức Lại Vị Ngon Thực Sự
Bên Cạnh Các Món Ăn Cố Định, Quán Ăn Ngon Còn Giới Thiệu Cho Khách Những Món Ẩm Thực Đặc Sắc Theo Mùa, Giúp Khách Hiểu Rõ Hơn Về Cả Nét Ẩm Thực Và Thời Tiết Của Đất Hà Thành, Đúng Như Những Gì Cụ Băng Sơn Từng Nói, Đồng Thời Là Mong Muốn Của Nguyễn Phương Hải.
Như mỗi tháng giêng, sau tết hóa vàng, bạn có thể thưởng thức thang – cuốn; tháng 3 là thời điểm của bánh chay, bánh trôi, cơm lam; còn tháng 9 là mùa thu, mùa của cốm vòng; tháng 10 là mùa chim ngói trở về và cũng là mùa của cơm mới.
Đến Quán Ăn Ngon để khám phá lại hương vị đích thực của những món ngon tại kinh đô Hà Nội
Có vẻ như đó là sự kết hợp do định mệnh, để những người có cùng đam mê, khát vọng và tình yêu với văn hóa ẩm thực Hà thành có cơ hội gặp gỡ. Đây chính là mối duyên của Nguyễn Phương Hải với Quán Ăn Ngon, đồng thời là mối duyên với ẩm thực Hà thành mà anh giữ cho nó vẫn còn mãi mãi.
Còn bạn, những người con của Hà thành, liệu bạn có muốn tái ngộ với hương vị tinh tế của ẩm thực Kinh kỳ xưa do chính tay Nguyễn Phương Hải phục dựng không?
Khám phá và trải nghiệm bản thân tại một trong những chi nhánh của Quán Ăn Ngon nhé.
1. Số 18 Phan Bội Châu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
2. Tầng 1, toà nhà 25T2, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội
3. Số 34 Phan Đình Phùng, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
Địa chỉ: B2-R2, Khu Chợ Ngon Phố Cổ, TTTM Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân
>>> Khám phá ưu đãi đặt bàn đặc biệt hôm nay tại Quán Ăn Ngon
Hạ Lê