Ngoài tác phẩm nổi tiếng 'This is Shanghai', nhiếp ảnh gia tài năng Rob Whitworth từ Anh đã xuất sắc đoạt giải bình chọn trong cuộc thi video clip trên Vimeo với đoạn clip 'Cuộc thi Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2013'. Clip dài 1 phút 30 giây này ghi lại những khoảnh khắc độc đáo của sự kiện bắn pháo hoa quốc tế.

Để tạo nên clip 'Cuộc thi Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2013' hoàn chỉnh, Rob Whitworth đã sử dụng tổng cộng 15.091 bức ảnh, bao gồm hình ảnh những màn pháo hoa đặc sắc, cảnh đẹp của sông Hàn và cầu sông Hàn lung linh dưới ánh đèn, cùng với hình ảnh về đời sống hàng ngày của người dân Đà Nẵng từ bình minh đến hoàng hôn.

Tất cả đã được sắp xếp một cách khéo léo và tinh tế, tạo nên một tác phẩm tuy ngắn nhưng vô cùng độc đáo và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem. Dưới ống kính của nhiếp ảnh gia người Anh, Đà Nẵng hiện lên như một thành phố trẻ trung, năng động và tràn đầy sức sống.
Đơn vị tổ chức Global2000 đã chọn Rob Whitworth để thực hiện video time-lapse về sự kiện sau khi xem những tác phẩm xuất sắc trước đó của anh. Trong suốt quá trình thực hiện đoạn clip này, Rob Whitworth đã được hỗ trợ tuyệt đối. Đặc biệt là vào ngày thứ hai của cuộc thi, ban tổ chức đã sắp xếp cho anh lên nóc khách sạn Novotel Đà Nẵng để có góc quay hoàn hảo.

Bên cạnh những màn pháo hoa rực rỡ, Rob Whitworth dành khoảng 5 ngày để ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất và chân thực nhất về Đà Nẵng cũng như cộng đồng nơi đây. Nhiếp ảnh gia trẻ đặc biệt ấn tượng với những bức ảnh về cảnh hoàng hôn tại thành phố thuộc vùng Nam Trung Bộ Việt Nam.

Sau khi hoàn thành quá trình chụp, Rob Whitworth bắt đầu quá trình biên tập cho đoạn clip. Trả lời phóng viên, anh tiết lộ rằng, mỗi ngày anh làm việc từ 12-14 tiếng và mất khoảng 180 tiếng để hoàn thiện tác phẩm mang tên 'Cuộc thi Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2013'.
***
Xuất xứ: Thông tin du lịch từ Mytour.com.
Mytour.com - Nền tảng du lịch đáng tin cậyNgày 9 tháng 7 năm 2013