Chanh, một loại trái cây quen thuộc, luôn có mặt trong căn bếp của mọi gia đình Việt. Dù chúng ta thường chỉ sử dụng chanh tươi trong ẩm thực và làm sạch nhà cửa, nhưng các nghiên cứu mới chỉ ra rằng chanh đông lạnh có thể giúp ngăn ngừa ung thư.
Giá trị dinh dưỡng của chanh
Chanh là nguồn cung cấp dồi dào Vitamin C, Vitamin B6, chất xơ và các khoáng chất quan trọng cho cơ thể.
Chanh chứa nhiều nước và carbohydrate. Trung bình một quả chanh chứa 88 – 89% là nước.
Ngoài ra, chanh còn chứa các chất chống oxy hóa, giúp cải thiện tuần hoàn máu.
Chanh đông lạnh và ảnh hưởng đến sức khỏe
Vỏ chanh đông lạnh và khả năng chống ung thư
Theo những nghiên cứu mới đây, vỏ chanh chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa và tinh dầu giúp ngăn ngừa ung thư.
Limonoids trong chanh và tác động chống ung thư
Các hợp chất Limonoids trong chanh có hiệu quả với bệnh ung thư vú, vượt trội so với thuốc Adriamycin mà không gây hại cho sức khỏe.
Lợi ích của việc đông lạnh chanh
Đông lạnh chanh giúp bảo toàn các chất chống oxy hóa và tinh dầu bên trong, giúp dễ dàng sử dụng.
Cách sử dụng chanh đông lạnh
Thông tin tham khảo về chanh đông lạnh
Chanh đông lạnh không chỉ có tác dụng ngay lập tức, mà còn giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả khi sử dụng thường xuyên.