Giá trị dinh dưỡng cho mỗi 100 g (3,5 oz) | |
---|---|
Năng lượng | 126 kJ (30 kcal) |
Carbohydrat | 11 g |
Đường | 1.7 g |
Chất xơ | 3 g |
Chất béo
| 0.2 g |
Protein | 0.7 g |
Vitamin | Lượng %DV |
Vitamin C | 32% 29 mg |
Other constituents | Quantity |
Nước | 88 g |
Tỷ lệ phần trăm được ước tính dựa trên khuyến nghị Hoa Kỳ dành cho người trưởng thành, ngoại trừ kali, được ước tính dựa trên khuyến nghị của chuyên gia từ Học viện Quốc gia. |
Chanh là một loại cây thuộc chi Cam chanh (Citrus), mang trái nhỏ, khi chín có màu xanh hoặc vàng, vị chua. Quả chanh được dùng rộng rãi làm thực phẩm trên toàn thế giới - chủ yếu là nước ép, nhưng cả múi và vỏ cũng được sử dụng trong nấu ăn và làm bánh. Nước ép chanh chứa khoảng 5% axit citric, tạo ra vị chua và có pH từ 2-3. Điều này giúp nước ép chanh có thể thay thế axit cho các thí nghiệm khoa học giáo dục.