Thịt bồ câu là một nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là những người mới ốm dậy, trẻ em, và phụ nữ mang thai. Vì vậy, khi nấu cháo bồ câu, bạn có thể kết hợp với bất kỳ loại rau nào mà bạn thích.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong thịt bồ câu rất giàu protein, chất béo, các axit amin, vitamin và các chất dinh dưỡng khác. Lượng các chất dinh dưỡng trong thịt chim bồ câu được các chuyên gia y tế khẳng định là cao hơn rất nhiều so với thịt heo, gà, cá, thịt bò,.. Chính vì vậy mà bồ câu còn được làm cháo dinh dưỡng nấu cùng cà rốt, hạt sen, bí đỏ, rau ngót.... cho bé ăn dặm cực ngon
Cháo bồ câu nấu với cà rốt
Cháo bồ câu nấu với cà rốtTrong cà rốt có chứa một lượng lớn beta-carotene là một chất không thể thiếu cho sự phát triển lành mạnh ở trẻ em. Khi được hấp thụ vào cơ thể beta-carotene chuyển hóa thành vitamin A giúp trẻ khoẻ và sáng mắt hơn. Chất xơ trong cà rốt còn giúp tiêu hóa tốt ngăn ngừa táo bón hiệu quả.
Cháo bồ câu nấu hạt sen, nấm hương, đậu cove
Cháo bồ câu nấu với hạt sen, nấm hương và đậu cove là một món ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe.Chim bồ câu hầm hạt sen là một món ăn ngon và có lợi cho sức khỏe của người mới ốm dậy. Thịt chim bồ câu giàu protein và vitamin, có tác dụng bồi bổ sức khỏe. Kết hợp với hạt sen ngọt và mát, cùng với nấm hương và đậu cove, món ăn này vừa bổ dưỡng vừa thơm ngon, đặc biệt phù hợp cho mẹ bầu.
Cháo bồ câu nấu với bí đỏ
Cháo bồ câu nấu với bí đỏBí đỏ chứa caroten - chất sau khi được hấp thu vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A, có lợi cho thị lực của bé. Ăn bí đỏ cũng giúp não bé phát triển tốt hơn và thông minh hơn. Ngoài ra, hàm lượng vitamin C trong bí đỏ cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch của bé.
Cháo bồ câu nấu với rau ngót
Cháo bồ câu nấu với rau ngótRau ngót có nhiều vitamin nhóm B, đạm, vitamin C và beta-carotene, các chất này giúp tăng sức đề kháng và cải thiện thị lực cho bé. Việc kết hợp rau ngót vào cháo bồ câu là một lựa chọn tốt cho sức khỏe của bé.
Cháo bồ câu nấu với rau mồng tơi
Cháo bồ câu nấu với rau mồng tơiNgoài rau ngót, bạn có thể thêm rau mồng tơi vào cháo bồ câu. Rau mồng tơi giúp cung cấp năng lượng, tăng cường sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa trầm cảm. Chuẩn bị gạo tẻ, thịt chim bồ câu, rau mồng tơi và đậu xanh để có một chén cháo béo bùi cho bé.
Những điều cần lưu ý khi nấu cháo chim bồ câu
- Nếu nấu cháo cho bé ăn dặm, rau củ và thịt chim phải mềm, tốt nhất là nên xay nhuyễn.
- Nấu cho trẻ nhỏ, hãy hạn chế sử dụng gia vị quá nhiều để tránh ảnh hưởng đến đường ruột của bé.
- Hãy chọn mua thịt chim tại các cửa hàng đáng tin cậy để đảm bảo vệ sinh và sức khỏe.
Cháo bồ câu không chỉ ngon mà còn rất dinh dưỡng, phù hợp cho cả bé và người lớn, đặc biệt là người già và người bệnh. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để nấu cháo bồ câu ngon cho gia đình.
Hãy đến siêu thị Mytour gần nhất để mua nguyên liệu làm cháo cho bé nhé.