Bạn có khó chịu khi rửa xong mà chảo, chén, dĩa vẫn còn nhớt mỡ không? Một số mẹo sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng đánh bay dầu mỡ trên nồi, chảo và chén, dĩa.
Rửa bằng nước nóng
Nước nóng có thể tách lớp dầu mỡ bám trên chén, dĩa, nồi và chảo. Đây là phương pháp hiệu quả và dễ dàng mà nhiều người thích. Tuỳ vào từng loại vật dụng, bạn có thể sử dụng nước nóng theo các cách khác nhau.
Hộp đựng thức ăn bằng nhựa, xoong, nồi, chảo dính dầu mỡ? Chỉ cần ngâm trong nước nóng có chút muối khoảng 10 phút rồi rửa bằng nước rửa chén. Phương pháp này không chỉ làm sạch dầu mỡ mà còn giúp khử mùi thức ăn trong hộp nhựa.
Với chén, dĩa bằng nhựa, tốt nhất là
Đũa, muỗng, thớt bằng tre, gỗ thường khó rửa khi bị dính dầu mỡ và dễ bị mốc. Ngâm trong nước nóng giúp khử trùng và dễ dàng rửa sạch hơn. Nếu bị mốc, hãy nấu nước nóng, ngâm vào khoảng 2-3 lần để loại bỏ vết mốc.
Rửa bằng giấm ăn
Ngoài nước nóng, giấm ăn cũng là đồng minh hiệu quả trong việc làm sạch nồi chảo dính dầu mỡ hoặc vết cháy. Chỉ cần đổ giấm vào chảo và đun sôi, vết dầu mỡ sẽ bong ra, sau đó dùng nước rửa chén để rửa sạch.
Rửa bằng chanh
Chanh có khả năng tẩy dầu mỡ rất tốt. Đầu tiên, hãy cắt một miếng chanh dày và rắc chút muối lên trên. Tiếp theo, sử dụng bề mặt chanh có muối chà xát khắp chảo. Cuối cùng, bạn chỉ cần lau chảo bằng giấy ăn và rửa lại bằng nước rửa chén.
Rửa bằng baking soda
Nếu bạn có baking soda, đây là chất hỗ trợ tuyệt vời để loại bỏ dầu mỡ trên chảo. Hãy thêm baking soda và nước vào chảo, ngâm khoảng 20 phút.
Sau khi ngâm, hãy sử dụng dụng cụ rửa chén để làm sạch nồi.
Với 4 cách siêu đơn giản này, việc rửa chén dĩa, nồi chảo dính dầu mỡ không còn là nỗi lo. Giờ đây, việc rửa chén của bạn sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết, phải không?