Đã Có Nấm Mối, Hãy Thử Cháo Nấm Mối Thịt Bò Đặc Sản Miền Tây
30 Phút Chế Biến
70 Phút Dành Cho
4 - 5 Người
Nấm Mối, Một Loại Nấm Phong Phú Dinh Dưỡng, Thích Hợp Cho Món Cháo Nấm Mối Thịt Bò Miền Tây
Nguyên Liệu Cháo Nấm Mối Thịt Bò
- 300g Nấm Mối
- 200g Thịt Bò
- 200g Gạo
- Tỏi, Hành Lá, Ngò Rí
- Gia Vị: Dầu Ăn, Nước Mắm, Muối, Đường, Tiêu
Mẹo Hay:
- Chọn Nấm Mối To, Thân Hình Đẹp, Không Mùi Hôi, Sắc Xanh Tươi Sáng. Không Nên Chọn Nấm Mối Bị Dập Hay Bí, Mùi Hôi Không Dễ Chịu. Nấm Mối Mùa Mưa Thường Ngon Hơn.
- Chọn Thịt Bò Màu Đỏ Tươi, Đàn Hồi Tốt, Không Lạnh Hay Nước Vặn
Cách Làm Cháo Nấm Mối Thịt Bò
Bước 1 Sơ Chế Nấm Mối
Nấm Mối Tươi Thường Có Bùn Đất Ở Phần Chân, Bạn Hãy Ngâm Nấm Trong Nước Để Làm Mềm Đất, Sau Đó Sử Dụng Dao Cạo Sạch Bùn Đất, Loại Bỏ Chân Nấm Và Rửa Sạch.
Tiếp Theo, Ngâm Nấm Trong Nước Muối Loãng, Rồi Rửa Lại Với Nước Sạch.
Sơ Chế Nấm Mối Cho Món Cháo Nấm Mối Thịt BòBước 2 Sơ Chế Thịt Bò Và Các Nguyên Liệu Khác
Dùng 3 Nhánh Hành Rửa Sạch Rồi Cắt Nhỏ Phần Gốc Và Lá Riêng. Ngò Rửa Sạch Sau Đó Cắt Nhỏ. Tỏi Lột Vỏ Rồi Băm Nhuyễn, Tiêu Đem Đi Giã Nhuyễn.
Thịt Bò Đem Đi Rửa Sơ Qua Với Nước, Để Ráo. Sau Đó Bạn Cắt Thành Những Lát Mỏng Rồi Băm Nhuyễn Thịt Bò Cùng Với Gốc Hành Đã Cắt Nhỏ Bằng Dao.
Mẹo Hay:
- Để Khử Mùi Hôi Của Thịt Bò, Bạn Chà Xát Muối Xung Quanh Thịt Khoảng 5 Phút Rồi Rửa Sạch Lại Với Nước.
- Hoặc Bạn Có Thể Ngâm Thịt Bò Qua Rượu Trắng 15 Phút Rồi Rửa Lại Với Nước Sạch.
Bước 3 Xào Gạo Và Nấu Cháo
Đem Gạo Đi Vo Qua Nước Thật Sạch Rồi Cho Vào Nồi Đã Bắc Trên Bếp. Đảo Đều Qua Lại Cho Đến Khi Gạo Khô Và Có Mùi Thơm Bốc Lên.
Khi Màu Gạo Có Hơi Ngả Vàng, Cháy Cạnh Thì Bạn Cho Khoảng 3 Lít Nước Vào Nồi Nấu Cháo, Rồi Khuấy Đều Và Tiếp Tục Đun Trên Lửa Lớn Cho Sôi Trong Khoảng 20-30 Phút.
Xào Gạo Và Nấu CháoBước 4 Xào Nấm Mối
Dùng Một Chiếc Chảo, Bắc Lên Bếp Và Cho 2 Muỗng Canh Dầu Ăn Vào. Đợi Đến Khi Dầu Nóng Thì Cho Tỏi Vào Đảo Đều Qua Lại Để Phi Thơm.
Khi Tỏi Đã Có Mùi Thơm Và Ngả Vàng Thì Cho Nấm Mối Vào Xào, Đảo Đều Qua Lại Để Nấm Chín Đều, Sau Đó Tắt Bếp.
Xào Nấm Mối Để Làm Cháo Nấm Mối Thịt BòBước 5 Nấu Cháo Nấm Mối Thịt Bò
Sau Khi Bạn Thấy Cháo Đã Mềm Nhừ, Thì Cho Thịt Bò Đã Được Băm Nhuyễn Và Nấm Mối Đã Xào Vào Nồi Để Nấu Cháo. Sau Đó Bạn Nêm Nếm Gia Vị Theo Công Thức: 2 Muỗng Cà Phê Muối, 1 Muỗng Cà Phê Đường, 2 Muỗng Cà Phê Nước Mắm, Bạn Có Thể Tùy Chỉnh Theo Khẩu Vị Để Vừa Ăn.
Sau Khi Lửa Sôi Lại Lần Nữa Thì Bạn Cho Hành Ngò Vào Khuấy Đều Và Tắt Bếp.
Mẹo Hay: Khi Cho Thịt Bò Vào, Bạn Hãy Cho Từ Từ Từng Đũa Một Và Khuấy Đều Để Thịt Bò Không Bị Vón Cục Lại Với Nhau.
Thành Phẩm
Cháo Nấm Mối Thịt Bò Thành Phẩm Sẽ Có Mùi Thơm Ngào Ngạt Của Nấm Mối Và Thịt Bò. Khi Ăn, Cho Thêm Ít Tiêu Lên Trên Mặt Và Thưởng Thức Sẽ Cảm Nhận Được Vị Ngọt Tự Nhiên Của Thịt Bò Và Nấm Mối Đặc Trưng, Chút Cay Cay Của Tiêu Càng Làm Ấm Lòng Vào Những Ngày Trời Lạnh, Trời Mưa Nhiều.
Cháo Nấm Mối Thịt Bò Thành Phẩm Sẽ Có Mùi Thơm, Vị Ngọt Của Nấm Và Thịt BòTrên Đây Là Cách Thực Hiện Món Cháo Nấm Mối Thịt Bò, Một Món Ăn Đặc Sản Miền Tây Mà Ai Ăn Cũng Phải Xuýt Xoa Khen Ngon. Hy Vọng Bạn Sẽ Thực Hiện Thành Công.
Chọn Mua Thịt Bò Ngon Tại Mytour Để Nấu Cháo Nấm Mối Thịt Bò: