Tận hưởng hương vị gỏi tai heo giòn mắt với sự hòa quyện của chua cay và ngọt ngào. Cùng PasGo khám phá bí quyết đơn giản dưới đây nhé.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 3 chiếc tai heo
- 2 quả dưa leo cắt nhỏ vuốt, rau răm tươi thái nhỏ
- 2 muỗng canh lạc rang giã nhuyễn
- 1 quả ớt sừng hoặc ớt ăn phở băm nhỏ
- 1 củ hành tím thái mảnh
- 3 tép tỏi nhuyễn
(Tùy thuộc vào số lượng ăn để điều chỉnh nguyên liệu)
Nguyên liệu cho món gỏi tai heo
Chuẩn bị nguyên liệu:
Phần nước luộc tai heo: 1 miếng gừng; 1/2 muỗng cà phê muối; 1 muỗng canh rượu trắng; 1 muỗng canh giấm; 1 củ hành tây; 1 cục nhỏ đường phèn nếu có.
Nước mắm trộn: 1/3 muỗng cà phê muối; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng. (Tùy theo khẩu vị mặn nhạt để điều chỉnh cách pha nước mắm trộn)
Chuẩn bị gỏi tai heo ngon:
Bước 1: Làm sạch tai heo bằng cách xát muối và giấm hoặc chanh, ngâm trong nước chanh. Loại bỏ lông tai.
Chọn tai heo chất lượng bằng cách lựa những chiếc tai lợn trắng hồng, tránh chọn tai lợn thâm do già hoặc mắc bệnh.
Bước 2: Rửa sạch dưa leo, chẻ đôi, loại bỏ ruột, thái lát xéo hơi dày một chút.
Bước 3: Đun sôi 2 lít nước, đổ nguyên liệu nước luộc tai heo vào. Luộc trong khoảng 30-35 phút (Không nên luộc quá chín để giữ độ giòn).
- Khi tai heo chín, vớt ra và xả qua nước lạnh để loại bỏ chất nhờn.
- Thái tai heo thành từng lớp mỏng, lưu ý không nên thái quá dày.
Tai heo sau khi luộc chín, thái thành những sợi mảnh.
Bước 4: Đặt tai heo vào một bát, thêm nước mắm trộn và dưa leo. Đeo bao tay và nhẹ nhàng trộn đều, sau đó thêm rau răm, ớt, hành, tỏi, lạc. Nêm nếm lại theo khẩu vị của bạn.
Món gỏi tai heo giòn ngon tuyệt!
Dùng đĩa để thưởng thức bữa nhậu gỏi tai heo ngon lành!
Món nhậu gỏi tai heo, hòa mình vào hương vị thơm ngon
Với nguyên liệu phổ biến và cách làm đơn giản, bạn có thể tự tay chế biến món gỏi tai heo ngon tại nhà để chiêu đãi gia đình. Nếu muốn thưởng thức món ngon mà không cần chuẩn bị, hãy ghé qua Nhất Lẩu.
Nằm trên đường Huỳnh Thúc Kháng, Nhà hàng Nhất Lẩu chào đón bạn vào không gian ấm cúng, nhẹ nhàng. Thiết kế sâu sắc, tông trầm kết hợp với đường gỗ tạo nên không gian gần gũi và tinh tế.
Quán được thiết kế 3 tầng, bạn có thể chọn chỗ ngồi thoải mái, từ vị trí cạnh cửa sổ để thưởng thức phố phường ngoại ô hay không gian bên trong để tận hưởng không khí ấm cúng. Nhà hàng còn có ba phòng VIP đảm bảo sự riêng tư cho mọi khách hàng.
>>> Nhận ngay ưu đãi hấp dẫn khi đến Nhất Lẩu trong tháng này.
Liên hệ:
Nhà hàng Nhất Lẩu – Số 41 Huỳnh Thúc Kháng, Quận Đống Đa, Hà Nội
"""""--
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:
>> Học cách nấu ốc len lỏi mềm béo hấp dẫn
>> Thực hiện món ức gà rang muối kiểu độc đáo
>> Khám phá bí quyết nấu cánh gà chiên mắm hấp dẫn