Chuyến đi Châu Đốc lần này không chỉ là trải nghiệm mới mẻ mà còn là cuộc thách thức lần đầu tiên đi xa bằng xe máy. Hành trình dài 210km từ nhà đến chân núi Sam (trong đó, 192km từ An Sương đến Cổng chào Châu Đốc) đã mang đến những phút giây đầy thú vị. Ở Châu Đốc, mình đã vượt qua 2 chuyến phà độc đáo, mỗi con đường lại đưa mình đến những trải nghiệm mới lạ...Nơi lưu trú ở Châu Đốc có giá khoảng 350k (vì là rằm và cuối tuần nên giá có thể cao hơn). Phòng nằm ngay chân núi, thuận tiện cho việc thăm chùa hay thăm chợ đêm.

Khám phá chợ Châu Đốc - Đền thờ mắm miền Nam, nơi mua sắm mắm cá trèn với giá 280k/kg trèn nạc và 240k/kg trèn giòn, cùng 40k/kg mắm đầu cá lóc. Đây thực sự là thiên đường mắm, và lần đầu tiên bắt gặp bánh tét siêu mini ở đây, chỉ với 10k bạn sẽ sở hữu ngay 3 xâu bánh tét siêu nhỏ. Nếu có dịp quay lại, mình sẽ tìm hiểu thêm về thốt nốt, một loại đặc sản độc đáo.



Miếu Bà Chúa Xứ - Nơi linh thiêng kể về câu chuyện ấn tượng cách đây 200 năm. Tượng Bà được phát hiện và khiêng xuống từ đỉnh núi Sam bằng 9 cô gái đồng trinh. Khi khiêng đến địa điểm thờ hiện tại, không thể tiếp tục nữa, nên mọi người đã xây dựng miếu thờ tại đây.






