Chủ nhân bữa sáng sạch sẽ với 2 cách làm pate đặc sắc mà chúng tôi chia sẻ!
Trải nghiệm cảm giác thú vị khi tự làm pate, bạn sẽ nhanh chóng yêu thích hương vị đậm đà, béo ngậy khi ăn kèm bánh mì hoặc trộn cùng cơm cho bé nhỏ.
1. Cách Làm Pate Gan Heo Đặc Biệt
Nguyên Liệu Cho Việc Tạo Pate Gan Heo:
- Thịt nạc vai đã được xay nhuyễn: 100g;
- Gan lợn tươi ngon: 100g;
- Miếng bì lợn khoảng bằng lòng bàn tay: 1 miếng;
- Lớp mỡ theo khẩu phần riêng biệt: 1 miếng (nếu muốn);
- Nửa chiếc bánh mì tươi: ½ cái;
- 150ml sữa tươi không đường;
- Hành khô, 2 tép tỏi, hạt tiêu;
- Dầu ăn, gia vị, mì chính, đường, và bơ.
Các Bước Thực Hiện Pate Gan Heo Độc Đáo
Bước 1: - Thái gan thành từng miếng nhỏ. Đặt gan vào 75ml sữa tươi, ngâm 20 phút, sau đó rửa sạch bằng nước sạch.
Bước 2: - Thái bì lợn thành các miếng vừa ăn. Xé nhỏ bánh mì và ngâm trong 75ml sữa còn lại.
Bước 3: Nấu dầu ăn, khi nóng thêm hành tỏi để phi thơm. Sau đó, thêm thịt và gan vào chảo, nêm 2/3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê mì chính và 1 thìa cà phê gia vị, xào đều. Khi gan gần chín, thêm bánh mì, đảo đều trong khoảng 1 phút và tắt bếp, rắc ít tiêu thơm.
Quy Trình Thực Hiện Pate Gan Heo Độc Đáo
Bước 4: Đưa gan và thịt xào vào máy xay và xay nhuyễn (nếu muốn xay thô cũng được). Để có hương vị beo béo của mỡ, thái mỏng một ít mỡ và lót ở đáy cốc. Sau đó, đổ pate đã xay lên trên mỡ, cuối cùng thêm một ít bơ và hấp trong khoảng 30-40 phút. Khi pate đã chín, lấy ra để nguội, pate sẽ đông lại, chỉ cần úp ngược cốc là có thể lấy pate dễ dàng.
Thành Phẩm của Cách Làm Pate Gan Heo
Hương Thơm Đích Thực Từ Món Pate Tự Làm, Bạn Sẽ An Tâm Hơn Bao Giờ Hết. Pate Có Hương Vị Béo Ngậy Tự Nhiên, Không Khô, Mềm Mại. Nếu Gia Đình Bạn Có Trẻ Nhỏ, Hãy Thử Làm Món Này, Đảm Bảo Sẽ Rất Hài Lòng.
2. Cách Làm Pate Gan Gà
Nguyên Liệu Cho Cách Làm Pate Gan Gà:
- Gan Gà Tươi: 500g;
- Hành Tây Cắt Nhỏ Như Hạt Lựu: 1 Củ;
- Hành Hương Cắt Nhỏ Như Hạt Lựu: 3 Củ;
- Tỏi Băm Nhuyễn: 3 Muỗng Cà Phê;
- Rượu Mạnh: 1 Muỗng;
- Bơ: 400g.
Cách Thực Hiện Pate Gan Gà
Bước 1: Lọc Sạch Phần Mỡ Của Gan Gà, Rửa Sạch Bằng Nước Muối Và Dấm. Cho Một Ít Sữa Tươi Vào Ngâm Khoảng 20-30 Phút, Sau Đó Đặt Ra Rổ.
Bước 2: Đặt Chảo Lên Bếp, Chờ Cho Đến Khi Chảo Nóng Rồi Cho 200g Bơ Vào. Khi Bơ Gần Tan Hết, Thêm Tỏi, Hành Hương, Hành Tây Vào Xào. Tiếp Theo, Cho Gan Gà Vào Xào (Nếu Gan Còn Dính Ít Sữa Tươi Vẫn Không Sao). Nêm Vào 1 Muỗng Cà Phê Hạt Nêm, 1 Muỗng Cà Phê Tiêu, 1/2 Muỗng Cà Phê Đường, ½ Muỗng Cà Phê Muối. Xào Cho Đến Khi Gan Gà Chín, Sau Đó Tắt Bếp.
Bước 3: Đưa Gan Gà Vào Máy Xay Vài Vòng, Sau Đó Thêm 150g Bơ Vào Xay Cho Nhuyễn, Kèm Theo 1 Muỗng Rượu Mạnh. Đổ Hỗn Hợp Pate Vào Hủ Hoặc Hộp. Hâm 50g Bơ Còn Lại Cho Chảy Ra Và Rót Lên Mặt Pate, Sau Đó Đặt Pate Vào Tủ Lạnh.
Cách Làm Pate Gan Gà
Các Công Thức Nấu Ăn Khác:
• Tổng Hợp Các Cách Làm Bánh Mochi Ngon Thần Sầu
• 10 Cách Pha Nước Chấm Siêu Ngon Cho Các Món Ăn
• Bí Quyết Pha Nước Chấm Gà Luộc Thơm Ngon