Bánh tráng trộn không chỉ thu hút giới trẻ, mà còn là đặc sản được nhiều người trung niên yêu thích. Hãy cùng khám phá cách làm bánh tráng trộn này nhé.
Trong thời gian gần đây, món ăn vặt không thể thiếu ở cổng trường Đại học là bánh tráng trộn. Các bạn trẻ đổ về ăn mà không quan tâm đến vấn đề vệ sinh thực phẩm. Với cách làm bánh tráng trộn này, bạn chỉ cần 8 phút mà không cần lo lắng về vệ sinh, hương vị ngon lành và chi phí tiết kiệm. Hãy bắt tay vào làm ngay thôi nhé!
Bí Quyết Làm Bánh Tráng Trộn
Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị Cho Cách Làm Bánh Tráng Trộn:
- Bánh tráng khô;
- Một quả xoài xanh;
- Mười quả trứng cút;
- Ba quả quất;
- Nạc ruốc khô giòn: 5g;
- Bò khô xắt sợi: 40g;
- Hành lá và hành tím;
- Sa tế, nước tương, dầu ăn, muối kiểu Tây Ninh;
- Rau mùi;
- Đậu phộng.
Các Bước Thực Hiện Cách Làm Bánh Tráng Trộn
Bước 1 trong Quy Trình Làm Bánh Tráng Trộn: Chuẩn Bị Nguyên Liệu
Bánh tráng được cắt thành các sợi dài, có thể cắt đôi nếu muốn (độ dài tuỳ theo sở thích cá nhân).
Có thể tự do cắt độ dài cho bánh tráng
Hành tím được cắt mỏng, phi với dầu ăn đến khi vàng. Sau đó, thêm 1 thìa sa tế vào bát hành đã phi và trộn đều.
Hành lá được rửa sạch, thái nhỏ, đổ dầu nóng vào làm mỡ hành.
Trứng cút được luộc chín, bóc vỏ. Bò khô được xé sợi nhỏ (vì có trẻ nhỏ, nên chọn thịt bò không cay nhé).
Có thể sử dụng tép khô đã được chế biến. Nếu sử dụng tép khô chưa chế biến, hãy rửa sạch tép để loại bỏ sạn. Dầu nóng được đun lên, sau đó cho tép vào đảo đều cho đến khi tép chuyển sang màu vàng và giữ độ giò. Đậu phộng được rang lên màu vàng.
Rang đậu phộng cho đến khi có màu vàng để thực hiện bước làm bánh tráng trộn
Bước 2 trong Quy Trình Làm Bánh Tráng Trộn: Hướng Dẫn Cách Trộn Bánh Tráng
Các Bước Thực Hiện Cách Làm Bánh Tráng Trộn
Tiếp theo, cho nước sa tế hành vào bát.
Rải thêm một chút muối ớt và một thìa nước tương vào và trộn đều. Bóp thêm một quả quất để có hương vị chua và thơm ngon.
Cuối Cùng, Cho Rau Răm Nhỏ và Đậu Phộng Vào, Đeo Găng Tay và Trộn. Bây giờ, Hãy Cùng Thưởng Thức.
Bánh Tráng Trộn Đã Hoàn Thành.
Chỉ Với 8 Phút, Bạn Sẽ Có Món Bánh Tráng Trộn Cực Ngon. Ăn Bánh Tráng Trộn Trong Mùa Hè Sẽ Thật Tuyệt Vời. Cuối Tuần Này, Đừng Quên Làm Cho Gia Đình và Bạn Bè Ăn Nhé! Chúc Các Bạn Thành Công.
Hãy Tham Khảo Thêm Các Công Thức Nấu Ăn Khác.
• Bí Quyết Làm Siro Mận Thơm Ngon Giải Khát
• Cách Làm Bánh Flan Trứng Siêu Dễ Thương
• Chiêu Thức Đặc Biệt Trong Việc Làm Món Sữa Chiên Đang Gây Bão