Cánh Gà Chiên Karaage là một món ẩm thực nổi tiếng của Nhật Bản, phù hợp ăn kèm cơm hay làm đồ ăn nhẹ, đồ nhậu, tiện lợi mang theo trong cơm hộp!
Hồi hôm đi ăn buffet nướng tại Chiaki ở 75 Đại Cồ Việt cùng bạn bè, tôi khám phá một món ngon là Karaage (gà chiên kiểu Nhật), hấp dẫn và khác biệt so với các loại gà rán khác.
Cánh Gà Chiên kiểu Nhật tại Chiaki không chỉ nổi bật với lớp vỏ vàng giòn mắt, mà thịt bên trong còn ngọt lịm, mọng nước, không khô xác.
Thường thức gà rán, vỏ ngoài càng giòn thì thịt bên trong càng khô. Tuy nhiên, đặc điểm độc đáo của Gà Chiên Chiaki là lớp vỏ vàng tươm, giòn rụm nhưng thịt bên trong vẫn giữ được sự mọng nước, thơm ngon và ngọt tự nhiên. Cuốn hút đến mức mình không thể không tìm hiểu cách làm món ngon và tiện lợi này, và quá trình làm cũng rất đơn giản!
Trong rất nhiều món ngon trên bàn ăn, Món Karaage vẫn khiến mình không thể rời mắt khỏi nó
Cách làm đơn giản cho Gà Chiên kiểu Nhật
Với khẩu phần 2 người, chuẩn bị 300g thịt đùi gà, 1 quả trứng gà, 2 thìa canh bột năng và bột mì mỗi loại, hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn, bột chiên xù.
Bước đầu, bạn sạch thịt gà, loại bỏ xương, cắt thành miếng hình quân cờ, chiều rộng khoảng 2 – 3cm. Sau đó, đặt vào bát ướp cùng nửa thìa cafe muối, 1 thìa cafe bột nêm, thêm một ít tiêu để thơm và trộn đều. Cho bát vào tủ lạnh, để thịt ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.
Marinate thịt gà
Hiện nay, bạn có 2 lựa chọn:
Lựa chọn 1, đánh trứng gà, thêm bột mì và bột năng, khuấy đều tay để thịt gà được phủ đều lớp trứng và bột.
Phương pháp thứ 2, bạn hòa quyện bột mì và bột năng rồi cuộn thịt gà qua, sao cho lớp bột phủ đều mỏng lên miếng thịt. Tiếp theo, nhúng thịt vào trứng gà chơi chơi xổ sốu và cuối cùng lăn qua bột chiên xù để phủ kín bề mặt thịt.
Hãy chắc chắn bột bám đều, che phủ toàn bộ bề mặt thịt
Cho thịt gà vào chảo dầu nóng, rán cho đến khi cả 2 mặt đều có màu vàng, sau đó vớt ra để ráo dầu.
Khi ăn nóng, kèm theo một chút tương ớt hay tương cà, món ăn sẽ thêm ngon tuyệt. Chắc chắn rằng từ em bé trong gia đình đến ông xã đều sẽ phải mê mẩn!
Rán vàng cả 2 mặt
Gà chiên kiểu Nhật có điều gì đặc sắc
Điều đặc biệt của Karaage không phải là khô cứng như các loại gà chiên KFC, Lotteria hay Mc’Donald,… Món này có thể được xem như là loại tempura gà, nơi thịt gà hấp thụ gia vị bằng cách nấu chín không phải trong dầu mà bằng sự nhiệt từ hơi nước phát ra từ bên trong thịt, giữ cho gà không mất nước, giữ được hương vị tự nhiên và đậm đà.
Món ăn này có cơ sở lý thuyết tương tự như tempura
Ngày đó tại Chiaki, tôi thưởng thức Karaage kết hợp với tempura khoai Nhật và bánh xèo Nhật, thật sự ngon miệng!
Tại Chiaki, bạn sẽ trải nghiệm nhiều món độc đáo mà các nhà hàng buffet lẩu nướng Nhật trước đây không có, như salad chanh leo – bí quyết giảm cân và làm đẹp của phụ nữ, hay salad sunomono chua chua ngọt ngọt kết hợp với vị giòn sần sật của từng miếng hải sản.
Đội tempura tại Chiaki đa dạng, bao gồm tempura hải sản đa dạng, cá trứng, củ quả và nhiều loại khác nữa. Tôi đã thử mỗi loại ít nhất một lần, bởi vì tôi thích tempura mọi thứ.
Những món ngon nhất từ thực đơn Chiaki mà bạn nhất định phải thử
Ngoài món Cánh Gà Chiên kiểu Nhật, thực đơn còn nhiều món khác thú vị như Cánh Gà Rang Muối, Sụn Gà Sốt Teriyaki, Nấm Tổng Hợp Sốt Teriyaki, Cá Sabazaki Nướng Giấy Bạc,... Khi có cơ hội, tôi chắc chắn sẽ thử làm lại hết vì lúc ăn ở Chiaki thật sự là ngon miệng.
Buffet nướng chỉ có giá 179k nhưng vô cùng phong phú, đa dạng món ngon và nhiều món độc đáo. Nếu bạn dự định ăn uống với bạn bè, hãy ghé 75 Đại Cồ Việt để trải nghiệm những món độc đáo của Chiaki, ngon và phải chăng. Không chỉ vậy, nhà hàng còn nổi bật với không gian đẹp, rộng rãi, tạo cảm giác thoải mái khi ngồi!
>>> Khám phá ngay ưu đãi giảm đến 32% cho buffet Chiaki
Hà Anh.
"""""--
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:
>> Chế biến salad đậu theo phong cách Nhật, tạo hình đẹp da sáng, ngon mắt và bổ dưỡng giá rẻ
>> Nấu gà chiên muối hương vị độc đáo, ăn khỏi cần phải ra tiệm
>> Hướng dẫn tự làm bánh cuốn Thanh Trì, đảm bảo ngon không kém bánh cuốn nguyên gốc tại Thanh Trì