Bột lọc mềm mại, dẻo ngon kết hợp với nhân dừa tươi béo ngậy, vị ngọt ngào hòa quyện cùng hương thơm cay của gừng, tạo nên trải nghiệm thưởng thức đặc biệt.
Chế biến chè bột lọc nhân dừa, mang lại hương vị dễ chịu, dẻo ngon đặc trưng.
Đừng nghĩ rằng, chỉ có chè có đá mới ngon. Với món chè bột lọc này, bạn có thể thưởng thức ngay khi còn nóng. Hãy tự tay nấu chè bột lọc dừa cho gia đình mình thưởng thức trong mùa đông này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 300gr bột năng hoặc bột sắn lọc ngon nhất thị trường
- 20gr cùi dừa già thơm phức
- 1 củ gừng tươi mới
- Sử dụng 150gr đường cát trắng
- 1 lít nước tinh khiết
Cách thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị dừa tươi và cắt thành hạt lựu nhỏ
Bước 2: Rót nước ấm vào bát chứa bột năng, nhào đều cho đến khi bột mềm mịn, sau đó chia thành từng phần nhỏ.
Bước 3: Làm phẳng từng viên bột, đặt nhân dừa vào giữa và cuộn tròn.
Bước 4: Hâm nóng nước trong nồi, đặt từng viên bột vào luộc từ 3-5 phút, khi chín, chúng sẽ nổi lên. Sau đó, vớt ra để ráo nước.
Bước 5: Đun sôi nước và đường trong nồi, thêm gừng thái sợi để tạo hương thơm.
Bước 6: Cuối cùng, đổ bánh vào nồi nước gừng và đợi sôi. Tắt bếp là có thể thưởng thức ngay. Bây giờ, chỉ cần múc chè ra bát hoặc chén là đã sẵn sàng để thưởng thức.
Không nên thêm đá vào chè bột lọc này, vì có thể làm mất vị. Để làm cho món chè thêm hương vị béo và thơm, bạn có thể thêm chút dừa nạo hoặc vừng rang vào bát chè. Hương vị ngọt thanh, dai dai, béo béo của món chè này chắc chắn sẽ làm cho ai thưởng thức khó quên.
Chè bột lọc nhân dừa thì ngon nhất khi còn nóng hổi
Với cách làm chè bột lọc nhân dừa này, bạn có thể thay nhân bằng lạc rang để tạo thêm hương vị ngon. Chúc các bạn thành công và thưởng thức ngon miệng với món chè bột lọc nhân dừa.
LIÊN QUAN:
>> Khám phá bí quyết làm nem nướng Nha Trang hấp dẫn
>> Tổng hợp những cách làm mứt hoa quả ngon mắt cho mùa Tết
>> Cách làm mứt dừa non trái tim an toàn cho bữa tiệc Tết