Món Chè Luôn Là Sự Lựa Chọn Yêu Thích Của Giới Trẻ, Hãy Tham Khảo Ngay Cách Nấu Chè Ngon Này Để Thưởng Thức Cùng Gia Đình!
Chè Dừa Non Không Chỉ Ngon Miệng Mà Còn Là Bí Quyết Làm Đẹp Cho Da. Một Tách Chè Dừa Non Sẽ Giúp Giảm Bớt Mệt Mỏi Sau Những Ngày Làm Việc Cho Gia Đình Bạn. Hãy Thử Ngay, Cách Nấu Chè Dừa Đơn Giản Và Tiết Kiệm Thời Gian Nhưng Vẫn Đảm Bảo Sự Ngon Miệng!
Bí Quyết Nấu Chè Dừa Non
Những Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị Cho Cách Nấu Chè Dừa Non:
- Bột Báng Lá Dứa: 100g (Bột Có Màu Xanh Như Lá Dứa);
- Nước: 700ml;
- Đường: 80g;
- Sử Dụng 1 Quả Dừa Non;
- Nước Cốt Dừa: 200ml;
- Hòa Tan 1 Muỗng Cà Phê Bột Năng và 30ml Nước Lạnh. Nếu Không Có Bột Báng Màu Xanh, Bạn Có Thể Thay Thế Bằng 700ml Nước Lá Dứa.
Cách Thực Hiện Chè Dừa Non
Bước 1: Lấy Thịt Trắng của Dừa Non và Thái Sợi.
Bước 2: Hòa Đường với Nước Cốt Dừa, Đun Sôi. Khi Sôi, Thêm Nước Bột Năng và Khuấy Đều Cho Sánh. Tắt Bếp.
Bước 3: Cho Nước và Lá Dừa (Nếu Có) Vào Nồi, Nấu Sôi. Thêm Bột Báng, Nấu 7 Phút, Tắt Bếp và Chắt Bỏ Nước. Thêm Nước Lạnh vào Bột Báng. Đun Sôi 10 Phút, Thêm Đường Nấu Thêm 10 Phút Nữa. Cuối Cùng, Thêm Dừa Non và Khuấy Đều, Nấu 3 Phút Nữa và Tắt Bếp.
Các Bước Thực Hiện Cách Nấu Chè Dừa Non
Chè Dừa Non Thơm Ngon Bổ Dưỡng
Ghi Chú Khi Nấu Chè Dừa Non
Trong Quá Trình Nấu Chè, Hãy Khuấy Đều Để Tránh Bột Báng Dính Đáy Nồi. Đổ Chè Dừa Non Ra Ly, Rót Nước Cốt Dừa. Món Chè Này Thích Hợp Dùng Lạnh Hoặc Nóng, Đều Rất Ngon.
Cách Nấu Chè Dừa Non Đơn Giản, Chỉ Với 3 Bước Là Bạn Đã Có Một Món Ăn Ngon Tuyệt. Hãy Nhanh Chóng Thực Hiện Để Cả Nhà Cùng Thưởng Thức.
Cách Nấu Chè Bột Lọc Dừa Hấp Dẫn
Những Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị Cho Cách Nấu Chè Bột Lọc Dừa:
- Bột Năng: 300g;
- Dừa Già: 20g;
- Gừng Nhỏ: 1 Củ;
- Đường Cát Trắng: 150g;
- Vừng Rang;
- Màu Lá Dứa (Màu Thực Phẩm)
Cách Nấu Chè Bột Lọc Dừa - Hấp Dẫn Khó Cưỡng
Bước 1: Nhào Bột Năng với Nước Nóng cho đến khi Bột trở nên Mịn, Véo một chút Bột rồi ấn dẹt ra, đặt miếng Dừa vào giữa sau đó viên tròn. Tương tự như thế, bạn cho thêm vài giọt Màu Lá Dứa vào và trộn để có Màu Xanh nhé.
Bước 2: Đun Nồi Nước Sôi rồi bạn cho hết vào luộc từ 3 đến 5 phút, khi chín chúng sẽ nổi lên như Bánh Trôi, lúc đó thì vớt ra để ráo. Giờ bạn rửa sạch Gừng tươi, cắt miếng và giã thật nhỏ. Sau đó, bạn nấu Nước Đường đun sôi lên, thả Gừng vào nữa này.
Bước 3: Bạn đổ Bánh vào Nồi Nước Gừng đợi sôi một lúc, tắt bếp là ăn được rồi.
Chè Bột Lọc Dừa - Mê Hoặc Vị Giác
Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm một số công thức nấu ăn phù hợp cho mùa hè khác:
• Cách làm Rau Câu Bánh Flan Dễ Thương
• Cách Nấu Chè Bưởi Ngon - Giòn Sần Sật, Không Đắng, Sượng Dễ Dàng Tại Nhà
• Pha Chế Kem Dừa - Điểm Nhấn Ngọt Ngào Cho Mùa Hè