Đậu và trứng, ngon miệng, giàu dinh dưỡng, và tiết kiệm - nhưng đã quá quen thuộc đến sự nhàm chán. Hãy đổi mới bữa ăn với món đậu phụ rán trứng theo kiểu Hàn Quốc mà tôi học từ Sochu nhé, đơn giản và ngon miệng đến bất ngờ!
Vì nhà mình ở gần khu 24 – 26 Nguyễn Trường Tộ, nên mỗi khi có bữa tiệc gì, chúng tôi thường ghé qua Seoul BBQ ăn uống. Lần trước, khi tới đó, mình được một nhân viên quen trong quán giới thiệu món đậu phụ rán trứng kiểu Hàn.
Đậu rán trứng kiểu Hàn có hương vị độc đáo, thơm ngon hơn rất nhiều so với những món thông thường.
Mình thử nghiệm và cảm thấy món này thật sự ngon, lại dễ làm, với nguyên liệu rẻ. Mời chị em thử làm để làm phong phú bữa ăn gia đình nhé!
Bước chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị đậu phụ (lựa chọn loại non, mềm, mịn để món ăn thêm hấp dẫn), trứng gà, hành tây (cắt thành hạt lựu), tỏi băm nhuyễn
Xắt đậu mỏng và ướp muối
Sốt xì dầu, tương cà Hàn Quốc kèm theo ớt bột Hàn Quốc, đường, muối, tiêu, dầu hạt cải, và dầu vừng.
Chỉ cần 10 phút để tạo ra món đậu phụ rán trứng lạ miệng theo phong cách Hàn Quốc
Cắt đậu thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó ướp với một ít muối.
Chuẩn bị sốt Hàn Quốc để phủ lên món đậu rán trứng
Trộn 30g bột ớt, hành tây, vừng, 30ml xì dầu, 30ml tương cà, tiêu, đường trong một bát lớn, sau đó thêm khoảng nửa bát nước và trộn đều tạo nước sốt.
Thấm khô từng miếng đậu và rán chúng trong dầu nóng. Bạn nên để mỗi mặt đậu nấu khoảng 2-3 phút để chúng trở nên giòn vàng đều.
Sau khi thấm khô từng miếng đậu, hãy thực hiện bước rán sơ.
Khi đậu đã vàng đều cả hai mặt, hãy rót đều nước sốt lên đậu. Khi nước sốt bắt đầu sôi, đậy kín vung chảo, giảm lửa nhỏ và để om trong khoảng 10 phút. Sau đó, mở nắp và có thể thêm muối, đường,... theo khẩu vị cá nhân.
Đập trứng gà vào và nhớ đậy nắp vung trong quá trình rán nhé bạn!
Thêm 3 – 4 quả trứng gà vào chảo, đậy kín nắp và đun cho đến khi trứng gần chín. Hãy nhớ rắc thêm hành lá nhỏ lên trên để tăng thêm hương vị thơm ngon.
Món này khi xúc ra ăn nóng, kết hợp cùng cơm, thật sự ngon tuyệt. Lần đầu tiên mình thử làm, cả nhà đều ăn hết không chừa lại đồ nào đâu!
Những loại sốt Hàn Quốc – Thế giới khiến ai cũng say mê
Món đậu phụ rán trứng kiểu Hàn này sử dụng nguyên liệu cực kỳ đơn giản và quen thuộc. Nhưng điều làm nên hương vị đặc biệt của món ăn chính là bí quyết trong cách làm nước sốt.
Các món ăn Hàn Quốc đặc trưng bởi màu sắc tươi sáng và những đĩa nước sốt đậm đà, thơm ngon
Một chút chua chua thanh thanh kích thích vị giác, một chút cay cay nồng nàn ở đầu lưỡi, và một chút béo béo, thơm nức. Trong thời tiết giao mùa của Hà Nội, khi cả gia đình quây quần bên bàn ăn, mỗi người múc một muôi đậu phụ trứng ngập trong nước sốt, dạ dày không ngừng khen ngon.
Các món ăn Hàn Quốc cuốn hút người ta với hương vị đặc trưng của sự chua cay, màu đỏ rực rỡ và đủ loại nước sốt ướp, nước sốt nêm, và nước sốt chấm,… tạo nên vô số hương vị đa dạng khiến mỗi món trở nên ngon hơn hàng nghìn lần.
Thịt nướng tại Seoul BBQ làm cho tôi cuồng mê, đặc biệt là với loạt nước sốt
Mỗi khi đến ăn lẩu nướng theo kiểu Hàn ở Seoul BBQ, tôi luôn gọi từng loại sốt để thưởng thức những hương vị đặc trưng. Nước sốt tươi mát làm tôi cảm nhận được sự tươi mới, nước sốt mật ong sánh mịn và thơm ngon, còn có nước sốt cay, nước sốt cốt muối, nước sốt usu, và nước sốt thảo dược Hàn Quốc thanh mát,…
Trời se lạnh, gió se se, cả gia đình quây quần bên bàn lẩu nướng. Hương thơm của từng loại nước sốt ướp thấm vào từng tế bào cảm giác, làm cho không gian trở nên ấm áp và món ăn trở nên ngon miệng hơn bao giờ hết!
>>> Khám phá ngay ưu đãi giảm giá lên đến 30% tại Seoul BBQ!
>> Tự làm nước mắm chay thơm ngon như nước mắm mặn
>> Thay đổi khẩu vị với cơm rang kiểu Nhật, cả gia đình đều thích