Thịt gà chọi thơm ngon, hòa quyện với hương vị đặc trưng của gia vị sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng PasGo khám phá cách làm gà chọi xào lăn độc đáo này.
Gà chọi, một giống gà đặc biệt không chỉ trong trò chơi dân gian mà còn là nguyên liệu chế biến thú vị. Với thịt gà chọi chín mềm, hương vị đậm đà, bạn sẽ khám phá ra một trải nghiệm ẩm thực mới lạ.
Dưới đây là những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món gà chọi xào lăn ngon miệng:
Đặc biệt cho 4 thực khách
- Gà chọi: 400gr (Lựa chọn phần lườn và đùi để có thịt gà xào lăn ngon)
- Ớt sừng: 3-4 quả
- Sả: 4 củ
- Hành khô, tỏi khô: mỗi loại 1 củ
- Bột cà ri: 2 thìa café
- Gia vị: bột canh, nước mắm, đường, dầu ăn, hạt tiêu (Số lượng vừa đủ)
Bước thực hiện món gà chọi xào lăn
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt gà chọi sau khi được rửa sạch (Nên sử dụng nước pha chút gừng băm để thịt gà khi xào sẽ trở nên săn và thơm hơn). Thái thịt thành các miếng vừa ăn (Bật mí: thịt nên được thái mỏng khoảng 2-3cm để thịt dễ ngấm gia vị, khi ăn sẽ mềm và phù hợp với món gà xào lăn).
- Hành khô và tỏi khô sau khi bóc vỏ, hãy băm nhuyễn chúng.
- Ớt sừng sau khi được rửa sạch, hãy băm nhuyễn một nửa và cắt mỏng lát một nửa còn lại.
- Chuẩn bị sả và thái nhỏ (Sả nên được thái chéo, mỏng như hình để món ăn trở nên đẹp mắt hơn).
Bước 2: Ướp thịt
- Ướp thịt gà với 2 thìa café bột canh, 2 thìa café nước mắm, 1 thìa café đường, 1 thìa café hạt tiêu, ớt băm nhuyễn, ½ sả đã chuẩn bị, và 2 thìa café dầu ăn.
- Trộn đều và ướp thịt trong khoảng 20 phút để thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Xử lý thịt gà
- Đun nóng dầu ăn, thơm hành tỏi cho mùi gia vị. Tiếp theo, thêm ớt, sả thái lát và 2 thìa café bột cà ri vào, đảo đều trong vòng 30 giây. Sau đó, đưa thịt gà đã ướp vào xào.
- Xào với lửa vừa, đảo đều cho đến khi thịt gà săn lại. Nêm nếm gia vị theo khẩu vị của bạn và tắt bếp.
Bước 4: Hoàn tất
- Khi bếp đã tắt, đặt thịt gà ra đĩa, rắc lên trên ½ thìa café hạt tiêu. Món gà chọi xào lăn của bạn đã sẵn sàng để thưởng thức.
Cách làm gà chọi xào lăn vô cùng đơn giản, nhưng lại mang đến hương vị đậm đà, màu sắc hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt ngon, thịt gà chọi săn chắc, đậm đà, hòa quyện với mùi thơm của sả, bột cà ri và vị cay của ớt sừng. Món ăn được tẩm ướp đủ gia vị, xào với lửa vừa, đảo đều trong thời gian phù hợp, tạo nên một bữa ăn thơm ngon, hấp dẫn.
Tại Hà Nội, việc tìm một quán có món gà chọi xào lăn chuẩn vị không dễ dàng. Một địa chỉ đáng chú ý cho những tín đồ ẩm thực là Nhà Hàng Quán Mộc, địa chỉ Số 39, Ngõ 165 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội. Thực đơn đa dạng với những món ăn giản dị, thân quen nhưng chắc chắn sẽ làm bạn nhớ mãi.
>> Đặt bàn tại Nhà Hàng Quán Mộc thông qua PasGo để nhận ưu đãi hấp dẫn. TẠI ĐÂY
Bài viết liên quan:
>> Cách làm sò dương nướng mỡ hành hấp dẫn
>> Bí quyết làm gỏi mực kiểu Thái ngon mắt
>> Cách làm nem thính giòn sựt, ngon khó cưỡng