Khổ qua rừng không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cùng học ngay cách chế biến khổ qua rừng thành món chay ngon chỉ trong vài bước để đảm bảo bữa cơm sạch sẽ!
Khổ qua rừng dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon. Món khổ qua rừng sốt hỗn hợp gia vị không chỉ đơn giản mà còn thơm ngon đậm đà. Hãy cùng thử làm món ăn tuyệt vời này ngay!
45 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2-3 người
Nguyên liệu chế biến khổ qua rừng để làm món chay thơm ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món chay từ khổ qua rừng- 10 trái khổ qua rừng .
- 1 thìa canh bột chiên giòn .
- 2 tép tỏi .
- 2 gốc hành lá .
- 1 trái ớt hiểm .
- Gia vị: Hạt nêm chay, nước tương, đường cát, muối tinh, dầu ăn, giấm tinh luyện.
Mẹo chọn mua khổ qua rừng ngon:
Bạn nên chú ý đến màu sắc của vỏ, khổ qua ngon thường có màu xanh nhạt nhưng vẫn tươi tắn, những quả này thường ít đắng, giàu dưỡng chất và khi chế biến sẽ rất ngon.
Nếu màu vỏ hơi ngả vàng thì đó là những quả già hoặc đã lâu, thường không còn nhiều dưỡng chất và sẽ không giữ được độ giòn khi chế biến.
Cách chế biến khổ qua rừng để làm món chay ngon đậm đà
Bước 1 Chuẩn bị khổ qua rừng
Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch khổ qua rừng với nước muối pha loãng, sau đó cắt bỏ phần đầu và để ráo nước. Tiếp theo, bạn cắt khổ qua rừng thành những miếng vừa ăn, loại bỏ phần ruột và hạt bên trong.
Các bước chuẩn bị khổ qua rừngSau đó, hãy đun sôi một nồi nước, thêm 1 thìa cà phê muối tinh và 1 thìa canh giấm tinh luyện vào nồi, sau đó cho khổ qua rừng đã chuẩn bị vào, chần sơ, rồi vớt ra để ráo nước.
Lưu ý: Nếu phần ruột và hạt bên trong mềm thì không cần loại bỏ!
Bước 2 Ướp khổ qua rừng
Bạn ướp khổ qua rừng với ½ thìa canh muối và 1 thìa canh bột chiên giòn, trộn đều lên, ướp khoảng 15 phút. Tiếp theo, bạn cắt lát tỏi và ớt, hành lá thì cắt lấy gốc rồi băm nhuyễn.
Cắt lát các nguyên liệu rồi chiên giòn khổ qua rừngSau đó, cho khoảng 3 thìa canh dầu ăn vào chảo rồi cho khổ qua vào chiên khoảng 2 phút, trở đều tay liên tục, khi khổ qua hơi vàng thì lấy ra.
Bước 3 Xào khổ qua với hỗn hợp gia vị
Đầu tiên, bạn phi thơm tỏi, gốc hành và ớt. Bạn xào hỗn hợp ở lửa nhỏ. Tiếp theo, bạn nêm nếm gia vị theo định lượng gồm: 3 thìa canh nước tương, 3 thìa canh nước lọc, ½ thìa canh hạt nêm chay và 1 thìa rưỡi canh đường.
Chế biến hỗn hợp gia vị rồi cho khổ qua đã chiên và xào chungSau đó, khi gia vị tan chảy vào hỗn hợp, bạn xào khổ qua khoảng 2 phút ở lửa nhỏ rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn mang món ăn ra dĩa và thưởng thức ngay.
Thành phẩm của món khổ qua rừng làm món chay
Khổ qua rừng - món chay ngon đủ sức bắt cơmMiếng khổ qua rừng được tẩm bột chiên giòn tạo nên vị giòn dai đặc trưng, kết hợp với hỗn hợp gia vị, tạo ra một hương vị thơm ngon đầy bất ngờ. Hãy thử và cảm nhận món chay tuyệt vời này nhé!
Mytour đã thành công trong việc chế biến món khổ qua rừng làm món chay ngon này, bạn cũng có thể thử sức ngay. Chúc bạn thành công!
Mua các loại dầu ăn chất lượng tại Mytour để chế biến khổ qua rừng làm món chay ngon này: