Tạo nên món kim chi dưa chuột giòn đến tận tâm hồn, chỉ cần 5 phút là có thể thưởng thức ngay.
Những nguyên liệu để làm món kim chi dưa chuột
- Sử dụng 700g dưa chuột tươi ngon, rửa sạch
- Sử dụng 1 muỗng canh muối biển chất lượng
- Thêm vào ¼ củ hành tây nhỏ, thái mỏng
- Lựa chọn 1-2 nhánh hành lá, rửa sạch, thái thành khúc dài khoảng 3cm
- Gia vị: Sử dụng 1 ½ muỗng canh bột ớt Hàn Quốc (loại có mảnh lớn)
- 1 muỗng canh nước mắm chất lượng
- Sử dụng 1 ½ muỗng cà phê tỏi đã băm nhuyễn
- Thêm vào ¼ muỗng cà phê gừng nạo
- Đặt ½ muỗng cà phê đường vào
- Sử dụng 1 muỗng cà phê hạt vừng
Quy trình làm kim chi dưa chuột:
Bước 1: Cắt dưa chuột thành khúc dài 2.75cm, sau đó chia thành 4 phần. Rải muối lên từng miếng dưa, lăn nhẹ và để ướp trong vòng 30 phút.
Bước 2: Đặt dưa chuột lên rây để nước chảy ra, không cần rửa lại (lưu ý không rửa dưa chuột).
Bước 3: Đưa dưa chuột vào bát, thêm hành tây, hành lá và các thành phần còn lại vào.
Khuấy đều tất cả nguyên liệu cho đến khi gia vị bám đều quanh miếng dưa chuột.
Bạn có thể thưởng thức kim chi dưa chuột ngay sau khoảng 20-30 phút làm xong. Nếu muốn kim chi dưa chuột lên men, để qua đêm và bảo quản trong tủ lạnh. Kim chi dưa chuột sẽ ngon nhất trong vòng 3-4 ngày.
Chúc các bạn thành công và thực phẩm thơm ngon!
"""""--
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
>> Hướng dẫn làm chả đùm tại nhà, mùi thơm ngon, ăn là mê
>> Cách chế biến sườn chiên tỏi kiểu Thái, hương vị thơm ngon
>> Tự chế biến nước mắm thơm ngon tại nhà, không cần lo lắng về hóa chất độc hại