Ly trà sữa thạch matcha, hòa quyện hương thơm mát của matcha và vị ngậy của thạch, làm cho mùa hè trở nên dễ chịu, êm đềm.
Công thức đơn giản, chỉ mất 10 phút bạn đã có ngay ly matcha ngon ngọt chuẩn vị mà không tốn nhiều thời gian và chi phí so với việc mua ngoại trời.
Dành cho bạn:
- Sử dụng 30gr bột trà xanh (có thể mua hoặc tự làm theo hướng dẫn tại nhà)
- Dùng 600ml sữa tươi có đường
- Sử dụng 5gr bột rau câu mềm mịn (bột thạch)
- Dùng 50gr đường trắng
- Sử dụng 400ml nước
Hướng dẫn:
Bước 1:
Đặt bột trà xanh vào tô, đun sôi 200ml nước và thêm vào. Sử dụng thìa khuấy đều theo một hướng nhất định, sau đó để vài phút để trà ngấm.
Bước 2:
Trong một bát khác, hòa bột rau câu mềm, đường vào và trộn đều. Chắt lấy khoảng 40ml nước trà xanh ở trên, tiếp tục đổ vào và khuấy đều để hòa tan đường và hỗn hợp (phần còn lại giữ để sử dụng sau).
Bước 3:
Đổ hỗn hợp trên vào nồi, thêm 200ml nước, đun sôi nhẹ (80-90̊C), đun lửa nhỏ và khuấy đều liên tục. Lưu ý khuấy nhẹ nhàng để tránh tạo bọt (nếu có bọt, dùng thìa để vớt hết ra). Sau khoảng 10 phút, tắt bếp và để nguội.
Bước 4:
Khi hỗn hợp đã nguội, đổ vào hộp nhựa và để trong tủ lạnh khoảng 2 giờ để thạch cứng lại. Sau đó, cắt thạch thành từng miếng nhỏ hoặc sợi nhỏ (tuỳ ý) để phục vụ.
Bước 5:
Đun sôi sữa tươi trong nồi đến khi bắt đầu có những bong bóng nhỏ. Sau đó, thêm phần nước trà xanh còn lại từ bước 1 vào.
Tiếp tục đun cho đến khi nước sôi lăn tăn, sau đó tắt bếp và để nguội.
Cuối cùng, chuẩn bị một cốc sạch, thêm vào vài viên đá nhỏ, đặt thạch trà xanh đã chuẩn bị vào, sau đó đổ trà sữa vừa pha vào.
Vậy là bạn đã có ngay ly trà sữa matcha mát lạnh để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức! Chúc bạn thưởng thức ngon miệng nhé!
Thông tin thêm về Matcha (*)
Matcha - Biểu tượng của Trà, loại thức uống đã có lịch sử sử dụng từ 2.500 năm trước Công Nguyên và rất phổ biến ở các quốc gia châu Á. Bột trà (sử dụng để pha matcha ngày nay) xuất phát từ Nhật Bản, nơi người Nhật là những người đầu tiên nghiền lá trà thành bột và sử dụng bột trà này để pha uống. Với khả năng giảm lão hóa, kéo dài tuổi thọ, trà xanh không chỉ là thức uống giải khát ưa thích tại các quốc gia nhiệt đới mà còn trở thành nguồn năng lượng sống của người Việt Nam.
(*) Nguồn: Matcha.com
Bài viết liên quan:
>> Chia sẻ bí quyết nấu Chè BoboChacha ngon tại nhà như đầu bếp chuyên nghiệp
>> 3 thức uống mát lạnh giúp giải nhiệt trong mùa hè cho mọi thành viên trong gia đình
>> 3 Cách làm Kem xoài thơm ngon, hấp dẫn ngay trong mùa hè này