Tự tay làm măng muối chua giòn, cay cay, thơm ngon, không bị màng, đảm bảo an toàn.
Măng muối chua tại nhà thật đơn giản, hãy tham khảo công thức ngay sau đây.
Nguyên liệu để làm măng muối chua tại nhà:
- Măng tươi: Sử dụng 1 quả búp măng có trọng lượng khoảng 2kg
- Gia vị chuẩn bị: Tỏi, ớt, muối, đường
- 1 bình thủy tinh/nhựa sạch ráo nước hoàn toàn
Bước làm măng muối chua tại nhà:
Bước 1: Chuẩn bị măng bằng cách bóc vỏ, cắt bỏ phần gốc già, sau đó thái thành lát mỏng.
Bước 2: Ngâm lát măng trong nước muối loãng khoảng 2 giờ, đôi khi đổi nước muối ngâm cho đều.
Sau đó vớt măng muối ra để ráo nước.
Bước 3: Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và thái lát. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và cắt nhỏ. Rửa sạch bình thủy tinh để đảm bảo sự khô ráo. Đun sôi khoảng 2 lít nước, để nguội, sau đó thêm 2-3 thìa muối và ½ thìa đường vào nước, khuấy đều. Thêm tỏi và ớt vào bình nước muối, khuấy đều.
Bước 4: Đặt măng đã ngâm vào bình, đảo đều và đậy kín nắp. Để ở nhiệt độ bên ngoài khoảng 4-5 ngày, tuỳ thuộc vào điều kiện thời tiết. Khi măng muối đã chua, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh và sử dụng theo nhu cầu.
Măng chua sau đó có thể được sử dụng trong nhiều món ngon như canh cá nấu măng chua, canh măng chua ghẹ, hoặc các món như canh sườn, măng xào,...
Chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức món ăn ngon!
Theo eva.
"""""--
ĐỌC THÊM:
>> Chia sẻ 3 công thức làm nước mắm hải sản thơm ngon đỉnh cao
>> Chế biến giò xào thơm ngon, làm cho bữa cơm thêm hấp dẫn
>> Kim chi củ cải giòn, cay cay làm cho bữa ăn thêm phần ngon miệng