Mì tôm kim chi là món ăn hấp dẫn dành cho những người yêu thích hương vị cay nồng.
Dưới đây là cách làm mì tôm kim chi mà mọi người có thể tham khảo nhé.
Thành phần cần chuẩn bị:
- Sử dụng 1 muỗng canh dầu thực phẩm
- Chuẩn bị 5 lá nấm mỡ, cắt lát mỏng
- ½ chén kim chi cải thảo xắt nhỏ; ¼ chén nước kim chi; 2 ½ chén nước thịt gà hấp; 1 chút bột ớt; ¼ muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 gói mì tôm; 1 cây hành lá cắt nhỏ.
Bước thực hiện:
Pha chế Bước 1: Đun nóng dầu ăn trong nồi vừa, thêm nấm và xào trong 3 phút.
Thêm kim chi vào nồi và xào thêm 2 phút nữa.
Pha chế Bước 2: Sau đó, thêm nước kim chi, nước luộc gà, bột ớt, đường và dầu mè. Đun sôi, giảm lửa và đun sôi nhẹ trong 5 phút.
Pha chế Bước 3: Trong khi đó, đun sôi một nồi nước và đun mì cho đến khi chín. Sau đó, vớt mì ra bát.
ĐỌC THÊM:
>> Sáng tạo với bánh chưng dư, bọc khoai rán thơm phức
>> Pha chế gà xé phay giòn đặc sản, hòa quyện hương vị chua ngọt
>> Món bún trộn thơm ngon, chỉ trong 5 phút